Hướng dẫn phương tiện đi đến Sihanoukville, Koh Rong và Koh Rong Samloem

09/12/2022

Hướng dẫn phương tiện đi đến Sihanoukville, Koh Rong và Koh Rong Samloem

Bài viết sau đây tập trung vào hướng dẫn chi tiết các tất cả các cách đến Sihanoukville bằng máy bay, xe bus, các loại tàu chọn cách đi nào hợp lý để các bạn có thể du lịch Sihanoukville, Koh Rong và Koh Rong Samloem tự túc một cách vô cùng dễ dàng. Hướng dẫn phương tiện đi đến Sihanoukville

Xe bus đến Sihanoukville

Ưu điểm khi đi bus đến Sihanoukville: chủ động thời gian, đi lúc nào bạn muốn chứ không phải canh vé máy bay trước. Giá thấp hơn 1/2 so với bay nếu bạn đặt được vé máy bay khuyến mãi. Từ TPHCM đến Sihanoukville bằng xe bus có 2 đường đi:

Hướng dẫn phương tiện đi đến Sihanoukville
Hướng dẫn phương tiện đi đến Sihanoukville

Qua cửa khẩu Xà Xía (TPHCM –> Hà Tiên –> Sihanoukville)

TPHCM –> Hà Tiên: khởi hành từ bến xe Miền Tây, bạn có thể chọn 1 trong 3 hãng xe giường nằm: Kumho, Phương Trang, Tuấn Nga. Hướng dẫn phương tiện đi đến Sihanoukville

 • Xe Kumho đi chậm và an toàn nhất trong 3 hãng xe. Để đặt vé gọi tổng đài: 08.3752.7878. Bạn có thể yêu cầu đi từ văn phòng 326 Lê Hồng Phong, P.1, Q.10, Tp.HCM. Đến địa điểm trên 1 tiếng trước giờ đi để đổi vé sau khi đặt qua điện thoại –> thanh toán –> đi xe trung chuyển miễn phí ra bến xe miền Tây. Giá vé: 170K/vé/chiều.
 • Xe Phương Trang đi nhanh, nhiều chuyến. Ưu điểm là đặt vé xe khách trên website rất dễ dàng. Văn phòng gần Kumho số 231-233, Lê Hồng Phong, Q10. Bạn cũng có thể đến địa điểm này để đi xe thay vì ra bến xe miền Tây. Giá vé: 155K/vé/chiều.
 • Xe Tuấn Nga: Đặt vé qua điện thoại:0962 57 11 99 – 0942 79 00 55 – 0946 79 00 55.  Điểm đi từ văn phòng: Số 7 Phạm Hữu Chí, Quận 5, Tp.HCM hoặc bến xe miền Tây. Giá vé 160K/vé/chiều.

Đối với ngày thường: bạn nên chọn chuyến xe TPHCM đi Hà Tiên từ khoảng 10pm-10:30pm. Đối với ngày lễ nên chọn chuyến 8:30pm-9:30pm vì lễ hay kẹt phà nên tới Hà Tiên sẽ bị lâu hơn. Cả 3 hãng xe trên đều có xe trung chuyển tới tận cửa khẩu. Từ cửa khẩu bạn sẽ đi xe khác tới Sihanoukville.

Từ Hà Tiên – Sihanoukville: chỉ có 2 chuyến xe mỗi ngày là sáng 7am và chiều 1pm. Chi tiết giá vé xem thêm trong link. Xe đón tại cửa khẩu Xà Xía. Bạn nên đặt vé trước để chủ động cho hành trình đặc biệt là dịp lễ. Nếu bạn đi cả Koh Rong Samloem/Koh Rong thì nên đặt nguyên gói tàu xe từ Hà Tiên tới tận đảo Koh Rong Samloem/Koh Rong, với gói này bạn được ở lại cả Sihanoukville và Koh Rong Samloem tuỳ thích. Tổng kinh phí tới Sihanoukville qua đường Hà Tiên: từ 470K/chiều. 2 chiều từ 940K.

Hướng dẫn phương tiện đi đến Sihanoukville, Koh Rong và Koh Rong Samloem
Hướng dẫn phương tiện đi đến Sihanoukville, Koh Rong và Koh Rong Samloem

Qua đường Phnompenh (TPHCM – Phnompenh – Sihanoukville)

Đối với xe chặng này chỉ có chuyến đi ngày. Xe khởi hành có 3 chuyến là 6:30 am, 7am hoặc 8:30am, quá cảnh đổi xe ở Phnompenh tầm 1 tiếng. Tổng thời gian đi khoảng từ 13-15 tiếng. Xe từ TPHCM đến Phnompenh chỉ có xe ghế ngồi. Xem thêm chi tiết ở vé xe ngày từ TPHCM đến Sihanoukville. Tổng kinh phí chiều đi Sihanoukville qua đường Hà Tiên từ 400K/chiều.

Chiều đi từ TPHCM tới Sihanoukville qua Phnompenh chỉ có chuyến sáng tuy nhiên chiều về thì có chuyến đêm xuất phát từ Sihanoukville lúc 7pm, xe giường nằm loại 2 giường sát nhau chứ không tách ra như xe ở Việt Nam.

Đến Sihanoukville bằng máy bay

Nếu bạn chắc chắn được ngày đi đồng thời canh được vé máy bay giá rẻ của hãng Cambodiaangkorair thì đi sẽ khoẻ hơn xe bus tuy nhiên . Vé máy bay nếu bạn canh được rẻ thì khoảng 2 chiều nằm tầm 106$ mắc gấp 3 lần so với đi bus. Còn bình thường thì tầm 200$.  Do đó nếu canh được vé rẻ thì mới nên đi máy bay còn không cứ sử dụng xe bus cho tiện và không lo về giá. Bạn cũng có thể liên hệ Tongdaive.com để chúng mình giúp bạn săn được vé rẻ 106$/khứ hồi tới Sihanoukville.

Từ sân bay Sihanoukville tới trung tâm Sihanoukville khoảng 30-45 phút đi xe. Nếu bạn có đi đảo Koh Rong Samloem/Koh Rong sau khi bay tới Sihanoukville và chiều về ra thẳng sân bay thì nhớ canh thời gian cho hợp lý vì tàu ở Cam rất hay chậm trễ, và có thể bị trục trặc do yếu tố thời tiết.

Hướng dẫn phương tiện đi đến Sihanoukville
Hướng dẫn phương tiện đi đến Sihanoukville

Tàu đến đảo Koh Rong Samloem và Koh Rong

Hiện nay đang có 3 loại tàu đi lại từ Sihanoukville tới 2 đảo Koh Rong Samloem và Koh Rong. Campuchia.org sẽ phân tích cho các bạn nên sử dụng loại tàu nào, chọn giờ nào.

Tàu nhanh

Ưu điểm

 • Có 3 chuyến trong ngày và rất nhiều loại tàu nhanh từ Sihanoukville đến Koh Rong Samloem/Koh Rong.
 • Thích hợp với những người có quỹ thời gian ngắn, muốn đi thẳng từ TPHCM – Sihanoukville qua đảo ngay mà không ở lại qua đêm ở Sihanoukville.
 • Giá vé rẻ nhất chỉ 450K/2 chiều.
 • Thời gian đi chỉ 45 phút/chiều đi và 75 phút chiều về.

Nhược điểm

 • Không có hoạt động gì trong chuyến đi.
 • Có thể dồn chuyến đi, hoặc chậm trễ nếu thời tiết xấu.

Ưu điểm

 • Đi được nhiều đảo trong 1 ngày, có nhiều hoạt động vui trên tàu.
 • Có cầu tuột, lặn snorkelingbao gồm ăn trưa, ăn sáng bánh và cafe.
 • Tàu thoáng, chỗ ngồi nhiều, thích hợp cho người hay bị say sóng.
 • Bạn có quyền ở lại Koh Rong hay Koh Rong Samloem tuỳ ý và tự mua vé tàu khác chiều về.
 • Đi tàu này bạn sẽ tham quan được cả 3 đảo, còn 2 tàu kia thì không, muốn đi phải mua vé khác riêng biệt.

Nhược điểm

 • Tàu xuất phát lúc 9am nên bạn bắt buộc phải ngủ đêm tại Sihanoukville đêm trước để sáng hôm sau có thể bắt tàu này đi. Hướng dẫn phương tiện đi đến Sihanoukville

Tàu party đi đảo Koh Rong Samloem

Ưu điểm

 • Tàu có bao gồm ăn trưa nhảy cầu tàu, snorkeling.
 • Tàu chỉ dừng tại Koh Rong Samloem và Koh Thas

Nhược điểm

 • So với tàu Happy boat đi 3 đảo ở trên thì tàu party chất lượng có phần nào thua vì tàu bị kín, ngợp nếu bạn không quen đi tàu gặp sóng lớn thì rất khó chịu.
 • Tàu xuất phát lúc 9:30am nên bạn bắt buộc phải ngủ đêm tại Sihanoukville đêm trước để sáng hôm sau có thể bắt tàu này đi. Hướng dẫn phương tiện đi đến Sihanoukville

Kết hợp các chặng xe đến Sihanoukville/Koh Rong Samloem/Koh Rong

Mẫu lịch trình đi qua đường Hà Tiên và tàu nhanh ra đảo

TPHCM (xe đêm giường nằm từ 9:00pm – 10:30pm)–>Bến xe Hà Tiên –> Đi xe trung chuyển miễn phí –> Cửa khẩu Xà Xía (Hà Tiên) –> làm thủ tục hải quan –> xe từ Hà Tiên – Sihanoukville (tới lúc 11am) –> Tàu ra đảo Koh Rong Samloem (12pm/3pm)–> Koh Rong –> Sihanouville (8am/11:30am/2pm)–> Hà Tiên(1:30pm/5:30pm/8:30pm) –>HCMC

Mẫu lịch trình đi qua đường Hà Tiên và tàu party boat hoặc tàu Happy boat ra đảo

TPHCM (xe đêm giường nằm từ 9:00pm – 10:30pm)–>Bến xe Hà Tiên –> Đi xe trung chuyển miễn phí –> Cửa khẩu Xà Xía (Hà Tiên) –> làm thủ tục hải quan –> xe từ Hà Tiên – Sihanoukville (tới lúc 11am) ngủ 1 đêm Sihanoukville –> Tàu happy boat (9:00am) hoặc tàu party boat (9:30am).

Xem thêm các tips Hướng dẫn phương tiện đi đến Sihanoukville du lịch tiết kiệm

Đặt tour du lịch tự túc Campuchia giá rẻ hơn hoặc miễn phí bằng cách tham gia chương trình referral mời bạn bè đăng ký tài khoản Campuchia.org. Sau khi người được mời hoàn tất bất kỳ hoạt động du lịch nào trên Campuchia.org bạn được 50K/1 người mời. Hướng dẫn phương tiện đi đến Sihanoukville

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *