Xe từ Phnom Penh đi Siem Reap

02/06/2017

Xe từ Phnom Penh đi Siem Reap lễ 2/9

Campuchia là một quốc gia nhỏ xinh trong Đông Nam Á và giáp biên giới với nước ta. Tới thăm một miền đất mới không cần visa đi lại thuận tiện tiết kiệm chi phí thì còn lo lắng gì nữa mà không lên đường. Nhớ bỏ túi những hướng dẫn đi lại, di chuyển từ Phnom Penh tới Siem Reap ngay sau đây nhé.

Xe từ Phnom Penh đi Siem Reap
Xe từ Phnom Penh đi Siem Reap

Hướng dẫn di chuyển bằng xe từ Phnom Penh đi Siem Reap

Hầu hết các du khách tới du lịch Campuchia đều muốn tới Siem Reap để tham quan quần thể Angkor. Do vậy việc di chuyển giữa các thành phố ở Campuchia là mối quan tâm của nhiều người. Bạn hãy ghi nhớ các phương tiện để di chuyển bằng xe Phnom Penh đi Siem Reap ngay dưới đây nhé.

Máy bay – Phương tiện di chuyển từ Phnôm Pênh tới Siem Reap nhanh nhất

Máy bay chính là phương tiện nhanh nhất để bạn có thể di chuyển từ Phnom Penh tới Siem Reap. Tại sân bay ở thủ đô Campuchia có rất nhiều chuyến bay đi khắp nơi từ trong nước tới nước ngoài. Khi bạn đi du lịch Campuchia trong mùa cao điểm thì bạn nhớ đặt vé máy bay trước nhé để tiết kiệm chi phí và còn chỗ tốt.

Xe Bus – Phương tiện di chuyển từ Phnom Penh tới Siem Reap rẻ nhất

Cũng giống như những loại phương tiện di chuyển từ Phnom Penh tới Siem Reap khác thì xe bus chính là một sự lựa chọn không tồi. Với khoảng cách giữa hai thành phố vào khoảng 315km thì bạn sẽ mất khoảng 6 tới 7 tiếng trên xe.

  • Ở hai đầu thành phố thì giá vé dao động khoảng 14.000 Reil cho một chiều di chuyển.
  • Trên chặng đường đi thì xe bus có thêm 2 điểm dừng là Skun và Kampong Thom
  • Thời gian hoạt động của xe bus: sớm nhất là 06:30 và trễ nhất là 13:00
  • Ở Siem Reap, du khách có thể thấy trạm xe bus nằm đối diện Chợ Cũ
  • Ở Phnôm Pênh, trạm xe bus nằm ở phía Tây Nam chợ Phsar Thmey

Phà – Phương tiện di chuyển từ Phnom Penh tới Siem Reap nên thử

Phà chính là loại phương tiện cực tiện dụng giúp bạn kết nối giữa Phnom Penh với Siem Reap. Ở thủ đô các chuyến phà được khởi hành hàng ngày vào lúc 7h sáng ở cảng Sisowath và ở Siem Reap cùng được khởi hành lúc 7h sáng tại bến Chong Khneas.

Giá vé cho các chuyến phà di chuyển giữa hai thành phố dao động từ  18$ – 25$ và phải mua trước một ngày thông qua các khách sạn hoặc công ty du lịch Thái Dương . Bạn nhớ là phải mua trước một ngày nhé.

Một lưu ý cho việc di chuyển bằng phà giữa Phnom Penh tới Siem Reap là bạn nên đi vào mùa mưa nước nổi phà chạy thuận tiện hơn cũng như cảnh quan đẹp còn đi vào mùa nước cạn hay mùa khô thì chỉ có những con tàu nhỏ với diện tích bé nên khá khó chịu.

Taxi – Phương tiện di chuyển từ Phnom Penh tới Siem Reap cơ động nhất

Xe đi từ Phnom Penh đến Siem Reap
Xe đi từ Phnom Penh đến Siem Reap

Nếu bạn muốn tìm một loại phương tiện di chuyển từ Phnom Penh tới Siem Reap chủ động và an toàn nhất thì nhớ chọn taxi nhé

Giá taxi ở cả hai thành phố dao động khoảng 25.000 Riel/người. Bạn cũng có thể thuê luôn xe để tự lại với mức giá 38-45USD do chi phí xăng dầu lên xuống theo từng thời điểm. Một phương tiện chủ động giá cả cũng không quá cao chính là sự lựa chọn bạn nên thử khi tới du lịch Phnom Penh.

Có thể bạn quan tâm:

  • Kinh nghiệm du lịch Siem Reap
  • Kinh nghiệm du lịch Phnom Penh
  • Kinh nghiệm du lịch Campuchia

Trên đây là những hướng dẫn đi lại, di chuyển từ Phnom Penh tới Siem Reap cụ thể, đơn giản hi vọng bạn đã có thêm phần chủ động trong suốt chuyến đi. Du lich Campuchia.org chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn trên mọi nẻo đường.

Xem thêm: xe từ phnom penh đi siem reap

Xem thêm: xe từ sài gòn đi phnom penh

Xem thêm:Những bãi biển đẹp nhất Campuchia lễ 2/9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *