Top những bãi biển Koh Rong Samloem đẹp nhất

28/12/2022

Top những bãi biển Koh Rong Samloem đẹp nhất

Để có một chuyến du lịch tự túc và khám phá Koh Rong Samloem tuyệt vời, bạn nên tham khảo trọn vẹn những bãi biển Koh Rong Samloem đẹp nhất mà Campuchia.org chia sẻ dưới đây.

1. Vịnh Saracen

Vịnh Saracen Koh Rong Samloem

Là bãi biển dài và nhiều resort nhất đảo Koh Rong Samloem. Đồng thời, còn là nơi ngắm mặt trời mọc. Đa số tất cả khách du lịch đều ở vịnh Saracen. Biển ở đây trong vắt, sóng êm và bãi cát trắng tinh rất thích. Đây cũng là nơi có nhiều hoạt động vui chơi về đêm nhất như các quán bar trên bờ biển, múa lửa… Nếu bạn muốn tiện nghi thì ở bãi Saracen.

Cách đến: từ Sihanoukville bạn đi tàu nhanh tới đây. Ở Saracen có 3 cầu tàu cách xa nhau tới 20-30 phút đi bộ nên khi bạn đặt tàu cần biết tàu dừng ở cảng nào. Tàu Island Speed Cambodia Ferry dừng cảng Soon Noeng. Tàu Angkor Speed Ferry, Buva Sea và GTVC dừng cảng Orchid. Riêng tàu Speed Ferry có tàu nhỏ đưa bạn tới Soon Noeng.

Lưu ý: đi tàu dừng ở cảng nào thì bạn về chờ đúng cảng đó. Vừa lên đảo thì bạn nên lấy cuống vé chiều về đóng mộc ngày và giờ về tại cảng luôn.

2. Bãi biển Lazy Beach

Ở Koh Rong Samloem, bãi biển chỉ có một resort duy nhất là The Lazy Beach, rất yên bình. Bãi biển tuy không dài như Saracen Bay, cát màu vàng nhưng đây là một trong bãi biển Campuchia.org thích nhất ở đảo. Quầy bar và nhà hàng gần bãi biển rất đẹp, đồ ăn ngon. Đây cũng là nơi ngắm hoàng hôn và chỗ lặn ngắm san hô tuyệt vời. Lazy beach cách Saracen 30 phút đi bộ trekking xuyên rừng là một hoạt động thú vị mà bạn không nên bỏ qua.

Biển ở đây hơi có sóng không nhiều nhưng không giống như phía biển Saracen là mặt biển êm như mặt hồ bơi.

Cách đến: bạn đi tàu nhanh tới Saracen rồi đi trekking 30 phút tới đảo. Nhìn trên bản đồ google maps sẽ thấy đường đi bộ qua Lazy Beach.

Thích hợp cho: ai thích sự yên tĩnh, biển đẹp, lặn ngắm san hô. Nếu đi vào ngày lễ đông người ở Lazy Beach sẽ thoải mái hơn.

3. Bãi biển Huba Huba

Huba Huba cách vịnh Saracen 45 phút đi trekking là nơi chỉ có 4 resort rất yên bình. Có 1 bãi biển dài khoảng 700m, thường có sóng chứ không êm như bên Saracen. Huba Huba resort rất dễ thương với những kiểu nhà bungalow trên cây.

Cách đến: bạn đi tàu nhanh tới Saracen cảng Orchid rồi đi trekking 45 phút tới đảo. Nhìn trên bản đồ google maps sẽ thấy đường đi bộ qua Huba Huba resort.

Thích hợp cho: ai thích sự yên tĩnh, biển đẹp, lặn ngắm san hô. Đồng thời không ngại đi trekking vì tuyến này trekking hơi mệt có lên đồi xuống đồi.

4. Clear Water Bay (hay còn gọi là Driftwood)

Đây là bãi biển dài, đẹp và hoang sơ nhất ở Koh Rong Samloem, hiện chỉ có duy nhất 1 nơi ở trên bãi biển này là Driftwood bungalow, rất cơ bản chứ không được như các resort ở Saracen Bay.

Biển ở đây hầu như không có sóng, bãi cát trắng mịn, đẹp vô cùng. Vì không có quá nhiều resort như Saracen Bay nên biển ở đây siêu sạch. Chỗ này còn có xích đu trên bờ b

Cách đến: bạn đi tàu nhanh hãng Speed Ferry tới Driftwood (chỉ có chuyến buổi trưa tới bãi này, đôi lúc hay bị hoãn). Cách khác là đi tàu hãng Speed Ferry tới M’Pai Bay rồi đi bộ 30 phút tới Driftwood hoặc thuê tàu đuôi dài từ M’Pai Bay chở tới Driftwood.

Thích hợp cho: ai thích sự yên tĩnh, biển đẹp, chụp hình sống ảo, không ngại chỗ ở có phần hạn chế. Nếu bạn muốn ở chỗ đẹp mà vẫn tới được Driftwood thì có thể ở M’Pai Bay rồi qua Driftwood chơi hoặc ở Saracen Bay và thuê thuyền tới Driftwood chơi trong ngày kết hợp với M’Pai Bay rồi về.

5. Vịnh Eco Sea Bay

Vịnh Eco Sea Bay Koh Rong Samloem

Đây cũng là bãi biển yên tĩnh, rất dài, nước trong, có cầu tàu gỗ chụp hình cực kỳ đẹp. Ở vịnh này có duy nhất 2 resort là Eco Sea Dive và Koh Rong Samloem Villas với giá cả tương đối rẻ.

Cách đến: bạn đi tàu nhanh hãng Speed Ferry tới Eco Sea Bay (chỉ có chuyến buổi trưa tới bãi này, đôi lúc hay bị hoãn). Cách khác là đi tàu hãng Speed Ferry tới M’Pai Bay rồi đi bộ 15 phút tới Driftwood hoặc thuê tàu đuôi dài từ M’Pai Bay chở tới Eco Sea Bay.

Thích hợp cho: ai thích chỗ yên bình, biển đẹp, hoang sơ, không ngại di chuyển nhiều, kinh phí du lịch thấp.

6. Sunset beach

Bãi biển Sunset Beach Koh Rong Samloem

Giống như tên gọi bãi biển này là nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất đảo gần với Huba Huba. Ở đây có những resort rất đẹp như Sunboo Beach Bungalow.

Cách đến: bạn đi tàu nhanh hãng Speed Ferry tới Eco Sea Bay (chỉ có chuyến buổi trưa tới bãi này, đôi lúc hay bị hoãn). Cách khác là đi tàu hãng Speed Ferry tới M’Pai Bay rồi đi bộ 15 phút tới Driftwood hoặc thuê tàu đuôi dài từ M’Pai Bay chở tới Eco Sea Bay.

Thích hợp cho: Bãi biển ở đây yên bình thích hợp cho bạn nào muốn trốn chỗ đông người, hợp để đi vào dịp lễ.

7. Mad Monkey beach

Mad Monkey beach Koh Rong Samloem

Campuchia.org gọi cái tên vậy vì bãi biển này thuộc Mad Monkey hostel, một bãi biển riêng rất nhỏ, có mấy cái võng và xích đu trên biển đẹp lắm, cầu tàu cũng đẹp. Vào những dịp lễ đông người như 30/4 thì hostel này may ra vẫn còn phòng. Ở đây đa số là các bạn tây balo thích tiệc tùng, rất đông vui. Bạn còn được dùng thuyền kayak và chèo thuyền đứng Sup paddle miễn phí. Có một rừng ngập mặn ngay cạnh bãi biển này cho bạn khám phá.

Cách đến: sau khi đặt phòng tại Mad Monkey hostel, họ sẽ gửi cho bạn giờ tàu đón, bạn đi tàu nhanh hãng Speed Ferry hoặc Buva Sea tới bãi Orchid, ở đó có tàu gỗ nhỏ trung chuyển miễn phí tới Mad Monkey hostel.

Thích hợp cho: ai thích tiệc tùng, yên bình, thích không khí và du lịch kiểu Tây Balo.

8. Sandy beach Top những bãi biển Koh Rong Samloem

Sandy beach Koh Rong Samloem - Top những bãi biển Koh Rong Samloem đẹp nhất năm 2023
Top những bãi biển Koh Rong Samloem đẹp nhất năm 2023

Bãi biển không quá lớn có 1 resort cùng tên với bãi biển, không đẹp như Saracen nhưng được cái rất yên bình, lặn ngắm san hô rất đẹp.

Cách đến: khi đặt phòng ở Sandy beach resort bạn sẽ nhận được hướng dẫn cách tới, hoặc đi tàu nhanh hãng TBC Island Speed Ferry tới cảng Soon Noeng rồi báo Sandy beach ra đón.

Xem thêm các tips du lịch tiết kiệm

Xem tại bài viết: Hướng dẫn lập kế hoạch du lịch tự túc giá rẻ để biết các bí quyết lên kế hoạch, đặt vé máy bay, đặt tour và đặt khách sạn tiết kiệm nhất.

Đặt tour du lịch Koh Rong Samloem giá rẻ hơn hoặc miễn phí bằng cách tham gia chương trình referral mời bạn bè đăng ký tài khoản Campuchia.org. Sau khi người được mời hoàn tất bất kỳ hoạt động du lịch nào trên Campuchia.org bạn được 50K/1 người mời. Xem hướng dẫn.

Xem thêm: xe từ phnom penh đi siem reap 

Xem thêm: xe từ phnom penh đi sihanouk ville 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *