Top 7 sự thật thú vị về Campuchia

12/10/2022

7 Sự thật thú vị về Campuchia

 
  Nằm giữa Thái Lan , Lào và Việt Nam , Campuchia là trung tâm của Đông Nam Á. nó chủ yếu nổi tiếng với nền văn hóa phong phú và sôi động, từ những món ăn hấp dẫn đến những ngôi đền và địa điểm tôn giáo ngoạn mục. Ngoài ra, đất nước này còn mang trong mình vẻ đẹp tự nhiên và nhiều cơ hội để thoát khỏi lối mòn. Cho dù bạn đang lên kế hoạch đến thăm hay chỉ tò mò, đây là một số thông tin thú vị về Campuchia.

 Quy mô đáng kinh ngạc của Angkor Wat

7 Sự Thật Thú Vị Về Campuchia
7 Sự Thật Thú Vị Về Campuchia

Campuchia nổi tiếng khắp thế giới với quần thể tôn giáo rộng lớn của những ngôi đền được gọi là Angkor Wat. Trên thực tế, đây là khu phức hợp tôn giáo lớn nhất trên toàn thế giới. Và không phải bằng một smidge, cũng không. Các khu đất trải rộng trên hơn 500 mẫu Anh. Để nhìn vào viễn cảnh, nó lớn hơn Machu Picchu khoảng 50 lần.

 Là nơi có hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á

7 Sự Thật Thú Vị Về Campuchia

Tonle Sap chịu trách nhiệm cung cấp nguồn dinh dưỡng cho gần một nửa số cây trồng của Campuchia và đóng vai trò là trung tâm đánh bắt cá chính của đất nước. Đây không chỉ là môi trường sống quan trọng của Campuchia, đây còn là hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á với diện tích gần 3.000 km vuông và là một điểm du lịch nổi tiếng.

 Có 19 ngôn ngữ bản địa

Trên toàn bộ Campuchia có 19 ngôn ngữ bản địa . Họ bao gồm các ngữ hệ từ Malayo-Polynesian đến Mon-Khmer và nói lên sự đa dạng phong phú của quốc gia. Tuy nhiên, mặc dù có hơn một chục ngôn ngữ được sử dụng, chỉ có một ngôn ngữ chính thức là tiếng Khmer, được khoảng 97% người Campuchia sử dụng.

Campuchia gần như là một tôn giáo

7 Sự Thật Thú Vị Về Campuchia
7 Sự Thật Thú Vị Về Campuchia

Phật giáo là tôn giáo chính thức của Campuchia và không phải không có lý do. Trên thực tế, người ta ước tính rằng 95% dân số đang theo đạo Phật. Phần lớn các ngày lễ theo lịch Campuchia có nguồn gốc từ Phật giáo và tôn giáo đã được thực hành ở đây ít nhất là từ thế kỷ thứ 5. Và tất nhiên, không có gì chứng minh tình yêu của Campuchia dành cho Phật giáo hơn là Angkor Wat ngoạn mục.

 Nó có một lá cờ thú vị

7 Sự Thật Thú Vị Về Campuchia
7 Sự Thật Thú Vị Về Campuchia

Một đường sọc màu đỏ tươi duy nhất được bao quanh bởi màu xanh lam đậm với đền Angkor Wat ở trung tâm mang lại cho quốc kỳ Campuchia một vị thế thú vị – lá cờ duy nhất trên thế giới có một tòa nhà. Trong những năm qua, lá cờ đã thay đổi nhiều lần nhưng luôn là biểu tượng đáng tự hào nhất của quận, là khu phức hợp tôn giáo nổi tiếng thế giới đồng nghĩa với văn hóa Campuchia.

Người Campuchia đón năm mới vào tháng 4

7 Sự Thật Thú Vị Về Campuchia
7 Sự Thật Thú Vị Về Campuchia

Để phù hợp với Phật lịch, năm mới được tổ chức vào mùa xuân chứ không phải mùa đông. Tết của người Khmer hay còn gọi là Chaul Chnam Thmey , trùng với Dương lịch và đánh dấu sự kết thúc của mùa thu hoạch. Năm mới là lễ hội quan trọng nhất trong năm và các lễ kỷ niệm có thể so sánh với lễ hội Songkran được tổ chức ở Myanmar và Thái Lan.

 Du lịch là một nguồn thu chính của Campuchia

7 Sự Thật Thú Vị Về Campuchia
7 Sự Thật Thú Vị Về Campuchia

Theo sát sau hàng dệt may của Campuchia, du lịch là nguồn thu nhập lớn nhất của quốc gia này. Trước đại dịch, khoảng 6,5 khách du lịch đến thăm Campuchia mỗi năm. Điều này đã đóng góp hơn 5 tỷ USD cho riêng ngành du lịch. Điểm thu hút khách du lịch nhất tất nhiên là Angkor Wat, tuy nhiên các đối thủ cạnh tranh khác là khu phức hợp Cung điện Hoàng gia ở Phnom Penh và Tonle Sap.

xem thêm: xe từ sài gòn đi phnom penh

xem thêm: xe từ phnom penh đi sihanouk ville

xem thêm: xe đi campuchia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *