Top 10 địa điểm du lịch Phnom Penh 2024

01/01/2023

Top 10 địa điểm du lịch Phnom Penh

Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn top 10 địa điểm vui chơi nổi tiếng khi du lịch Phnom Penh, ở đây có rất nhiều điều thú vị để khám phá.

Phnom Penh không phải chỉ có tội ác diệt chủng của đội quân Khmer Đỏ hoặc quá khứ bi thảm khó quên. Mà nơi đây còn có các quần đảo, đền thờ Khmer cổ, khu bảo tồn động vật hoang dã, biểu diễn nghệ thuật và nhiều bảo tàng tham quan mà giá tour thì lại hợp lý nữa. Dưới đây là kinh nghiệm của Campuchia.org về những địa điểm tham quan tốt nhất ở Phnom Penh.

1. Bảo tàng Diệt chủng Tuol Sleng (nhà tù S-21)

bảo tàng diệt chủng ở Phnom Penh

Đây là một điểm dừng chân quan trọng khi ghé thăm Phnom Penh, Bảo tàng Diệt chủng Tuol Sleng cũng trưng bày 6.000 chân dung gây ám ảnh của tù nhân để giúp du khách hiểu hơn về lịch sử bi thảm của Campuchia. Đây chắc chắn là nơi sẽ cho bạn những trải nghiệm đáng nhớ nhất.

2. Cung điện Hoàng gia và Chùa Bạc

Cung điện Hoàng gia và Chùa Bạc

Cung điện Hoàng Gia nằm ở Sisowath Quay, nhưng bạn chỉ được phép tham quan Throne Hall và Moonlight Pavilion. Cổng vào Chùa Bạc thì được miễn phí, bạn có thể viếng thăm Phật Ngọc, có từ tận thế kỷ 17 và được làm bằng tinh thể Baccarat.
Đọc thêm: Khám phá cung điện hoàng gia Phnom Penh

3. Chợ trung tâm (Phsar Thmey)

chợ trung tâm Campuchia

Chợ được thiết kế bởi hai kiến trúc sư người Pháp là Jean Desbois và Wladimir Kandaouroff, đây từng được coi là khu chợ lớn nhất ở châu Á khi nó được xây dựng vào năm 1937. Khách du lịch có thể tìm thấy nhiều mặt hàng ở chợ Trung tâm (Phsar Thmey), từ quần áo nam nữ, đồ trang sức, hoa, giày dép cho đến đá quý, đồ thủ công mỹ nghệ địa phương và các thực phẩm tươi sống.

4. Cánh đồng chết Choeung EkCánh đồng chết Choeung Ek

Các ngôi mộ chỉ được tìm thấy sau khi đội quân Khmer Đỏ chạy trốn khỏi thành phố, chính quyền mới sau đó đã dựng nên một đài tưởng niệm Phật giáo cho hơn 15.000 nạn nhân ở cánh đồng chết. Chuyến đi mất nửa ngày để tham quan đài tưởng niệm này và Nhà tù S-21 sẽ được hướng dẫn bằng loa phát thanh bằng nhiều ngôn ngữ cũng như phát lại lời khai của những kẻ sống sót từng làm việc dưới chế độ.

Đọc thêm: Ám ảnh đồng chết Choeung Ek ở Phnom Penh

5. Đền Ta Prohm ở Tonle Bati

đền Ta Prohm

đền Ta Prohm

Đền Ta Phrom ở Tonle Bati được xây dựng vào cuối thế kỷ 12, tương tự như Angkor Wat ở Siem Reap – ngôi đền nổi tiếng với các tác phẩm điêu khắc bằng đá được bảo quản tốt và những thần thoại về thần Hindu. Ta Prohm cách trung tâm thành phố Phnom Penh khoảng 1 giờ lái xe, với phí vào cửa là 3 USD để tham quan đền, đây là một địa điểm hợp lý và tiện lợi cho những du khách đang ở Phnom Penh.

Các điểm tham quan khác ở Tonle Bati bao gồm Đền Yey Peo (nằm cách đền Ta Phrom 200 m về phía bắc) và hồ Tonle Bati, nơi dân địa phương thường đến dã ngoại. Bạn có thể đến đó nghỉ ngơi sau khi tham quan đền thờ, mức giá thuê lều và võng tương đối thấp.

6. Đài Tưởng Niệm Độc Lập

Đài tưởng niệm Độc lập Campuchia

Các lễ hội náo nhiệt của quốc gia này như Ngày Độc Lập (ngày 9 tháng 11) và Ngày Hiến Pháp (ngày 24 tháng 9) đều được tổ chức tại đây. Thời gian tốt nhất trong ngày để tham quan là vào ban đêm, khi Đài tưởng niệm Độc lập và xung quanh được chiếu sáng bởi đèn pha màu xanh, đỏ và trắng.

7. Chùa Ounalomchù Wat Ounalom

Ounalom được khởi công xây dựng vào năm 1443 để thờ phụng lông mày (ounalom) của Đức Phật, ngôi đền từng có đến 500 vị tu sỹ học tập và lưu giữ hơn 30.000 đầu sách trong thư viện của Học Viện Phật Giáo trước khi bị xóa sổ bởi chế độ Khmer Đỏ. Thật kỳ diệu là lông mày quý giá của Đức Phật vẫn còn được lưu giữ cẩn thận, khiến cho Wat Ounalom trở thành điểm thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Ngôi chùa cách Cung điện Hoàng gia chỉ 10 phút đi bộ, du khách có thể tham quan miễn phí.

8. Cambodian Living Arts – Apsara và điệu nhảy truyền thống Khmer

điệu nhảy truyền thống Apsara

Cambodian Living Arts đã hồi sinh bộ môn nghệ thuật này bằng cách tập trung các nghệ sĩ bậc thầy còn sống để đào tạo và truyền đạt kiến ​​thức của họ cho thế hệ trẻ. Đoàn kịch gồm các ca sĩ và nhạc sĩ trong trang phục truyền thống của Khmer, biểu diễn tám điệu múa cổ truyền của các dân tộc thiểu số Campuchia.
Đọc thêm: Kinh nghiệm du lịch Phnom Penh

9. Wat Langka Top 10 địa điểm du lịch Phnom Penh

Wat Langka

Không giống phần lớn các ngôi chùa Phật giáo ở Campuchia, các bảo tháp ở đây vẫn còn nguyên vẹn và du khách có thể tham quan miễn phí. Chủ nhật hàng tuần vào lúc 08:30, du khách có thể tham gia các buổi thiền định của Wat Langka do các nhà sư biết tiếng Anh tổ chức.

10. Bảo tàng Quốc gia Campuchia

Bảo tàng Quốc gia Campuchia

Có hơn 14.000 cuộc triển lãm thú vị diễn ra tại đây, được sắp xếp theo các mốc lịch sử, tiền Angkor, Angkor và hậu Angkor, mỗi tác phẩm bao gồm các tác phẩm điêu khắc bằng đồng và gỗ, đồ gốm, các vật phẩm dân tộc học và các sản phẩm bằng đá. Một trong những cuộc triển lãm ngoạn mục nhất ở bảo tàng là một bức tượng 8 cánh của Thần Vishnu có niên đại từ thế kỷ thứ 6. Top 10 địa điểm du lịch Phnom Penh’

Xem thêm: Xe Mekong Express Campuchia

Xem thêm: Bản đồ các điểm du lịch Koh Rong Samloem

Xem thêm:  Top 10 địa điểm du lịch Siem Reap

1 thoughts on “Top 10 địa điểm du lịch Phnom Penh 2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *