Home Phnom Penh Thủ Đô Phnom Penh Campuchia

Thủ Đô Phnom Penh Campuchia

Thủ Đô Phnom Penh Campuchia

by bangchu
thủ đô Phnom Penh Campuchia

Thủ Đô Phnom Penh Campuchia

Phnom Penh là  Thủ đô của Vương quốc Campuchia và cũng là thành phố lớn nhất của đất nước này. Phnom Penh được xem là “Hòn ngọc Châu Á” những năm đầu của thế kỉ 20. Phnom Penh là thành phố của những công trình kiến trúc đồ sộ, đặc sắc mang đậm đặc trưng của dân tộc Khmer.

Phnom Penh không chỉ là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của Campuchia mà còn là một thành phố du lịch nổi tiếng có vai trò chính trong việc làm cho nghành du lịch của Campuchia vươn ra tầm thế giới.

Phnom Penh được xây dựng tại hợp lưu của sông Mekong, Tonle Sap và Bassac. Quá khứ dữ dội của vương quốc Campuchia, trong đó có một thời là thuộc địa Pháp, vẫn tiếp tục có ảnh hưởng mạnh mẽ tới Phnom Penh ngày nay. Thành phố đang có những bước phát triển hướng về phía trước. Trên các con phố rộng rãi, người dân tươi cười trò chuyện thoải mái, thân thiện – một điều hiếm thấy ở các thành phố lớn.

thủ đô Phnom Penh Campuchia

thủ đô Phnom Penh Campuchia

Thủ Đô Phnom Penh là thành phố lớn nhất và là thủ đô của vương quốc Campuchia.

Đến với Thủ đô Phnom Phenh du khách có thể đến những địa điểm tham quan như: Cung điện Hoàng gia Campuchia, Chùa Bạc, Bảo tàng Quốc gia Phnom Penh, Tượng đài Độc lập Phnôm Pênh, Tượng đài Hữu nghị Việt Nam – Campuchia, Bảo tàng diệt chủng Tuol Sleng,Wat Phnom. Đây chính là những địa điểm nổi tiếng nhất và cũng chính là nơi ngự trị của những tác phẩm điêu khắc, những công trình kiến trúc Khmer đỉnh cao.

Bên cạnh đó du khách có thể đến những địa điểm khác như: Trung tâm Diệt chủng Choeung Ek, Cố đô OOdong, Phnom Đa/Angkor Borei, Tháp Bà Đen – Prasat Neang Khmau, Tonle Bati/Ta Prohm, Núi Ta Mao và Vườn thú Ta Khmau, Đảo Mekong – làng thủ công Koh Okhna Tey,… Những địa điểm này cũng là những mảnh ghép để làm cho công trình kiến trúc Khmer trở nên hoàn hảo hơn và du khách có thể tận mắt quan sát cuộc sống sinh hoạt của người dân một đất nước anh hùng.

Thủ Đô Phnom Penh Campuchia

Ở Phnom Penh có sân bay quốc tế Pochentong có đầy đủ các chuyến bay trong nước và chuyến bay quốc tế. Du khách có thể đến đây ở tất cả các nơi trên thế giới chỉ bằng một chuyến bay và thỏa sức chiêm nghiệm, hòa mình vào nền văn minh cổ kính của những Khmer xưa.

Thời tiết ở Phnom Penh chia thành hai mùa mưa và mùa khô. Nhưng mùa mưa ở Phnom Penh thường lượng mưa không đáng kể, mùa nóng cũng không quá gay gắt nên du khách có thể yên tâm thời tiết ở đây không ảnh hưởng đến chuyến tham quan của mình.

Phnom Penh vẫn là điểm hòa trộn cũ – mới đầy sức mê hoặc. Bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn những kiến trúc bắt mắt như: cung điện hoàng gia Campuchia. Trước đây Phnom Penh không phải kinh đô của Campuchia, mà chính là cố đô Oudong. Sau khi dời đô về Phnom Penh thì cung điện này mới được xây dựng, do đó niên đại của nó khá nhỏ, chỉ từ khoảng năm 1800. Đặc biệt, bên trong cung điện còn có chùa Bạc, nơi có 5000 viên gạch lát sàn được làm từ bạc khối, mỗi viên nặng tới 1kg. Chùa Bạc không chỉ lộng lẫy, nguy nga mà còn là nơi linh thiêng, được nhiều người dân tới để cầu nguyện.

Thủ Đô Phnom Penh Campuchia

thủ đô Phnom Penh Campuchia

thủ đô Phnom Penh Campuchia

Thủ Đô Phnom Penh Campuchia

Ở Phnom Penh du khách có thể thỏa sức mua sắm các mặt hàng mang đặc trưng của Campuchia và ăn những món đặc sản đậm đà hương vị chỉ duy nhất có ở Campuchia. Người dân Phnom Penh nói riêng và người Campuchia nói chung là những con người rất thân thiện và nhiệt tình. Nụ cười Campuchia đã nổi tiếng toàn thế giới bởi sự ấm áp và tươi như nắng ở đây. Du khách đến đây người dân sẽ chỉ dẫn cho du khách những điều chưa biết và tìm cách để du khách được hài lòng nhất.

Bảo tàng quốc gia Campuchia khá gần cung điện hoàng gia Campuchia và khu vực trung tâm thành phố. Chính vì việc di chuyển thuận lợi như vậy nên đây là một trong những điểm du lịch khá thu hút du khách. Bảo tàng quốc gia này được hai nhà kiến trúc sư người Pháp thiết kế và xây dựng, nhưng kiến trúc tổng thể của bảo tàng lại mang nét truyền thống đặc trưng của người Khmer.

Thủ Đô Phnom Penh Campuchia

Thủ Đô Phnom Penh Campuchia

Thời điểm thích hợp nhất để tìm xe đi Phnom Penh , Thủ Đô Phnom Penh Campuchia du lịch là vào khoảng thời gian từ tháng 12 tới tháng 5, tức mùa khô tại đây là thích hợp nhất, bạn sẽ được tận hưởng một thời tiết rất dễ chịu, tuy có thể có nắng nhưng hoàn toàn không hề có những cơn mưa bất chợt, mưa rào hay mưa kéo dài,… Đặc biệt hơn nữa, đây cũng là lúc có những lễ hội cổ truyền của Campuchia.org diễn ra và bạn sẽ có cơ hội tham gia không khí vui vẻ đó.

Xem thêm: xe từ phnom penh đi siem reap

Xem thêm: xe từ sài gòn đi cam

You may also like

Leave a Comment