Sầu Riêng Kampot

29/06/2017

Sầu Riêng Kampot 2022

Sầu riêng được trồng ở tỉnh Kampot Campuchia, một tỉnh nằm dọc theo đường biên giới Cam – Việt, cách cửa khẩu Hà Tiên khoảng 30km. Vòng xoay sầu riêng (Durian Roundabout) cách Chợ sầu riêng Campuchia bán sầu riêng Kampot chủ yếu cho dân địa phương, các thương lái Việt Nam thường đến thu mua tận vườn và nhập về nước qua đường tiểu ngạch.
sầu riêng kampot campuchia
Sầu riêng kampot campuchia
Nằm nép mình dọc theo sông Vịnh Kampong dưới chân dãy núi Voi, Kampot là một nơi yên tĩnh, thanh bình và nhanh chóng trở nên nổi tiếng là nơi du lịch thư giãn số một của Campuchia. Hầu hết khách du lịch phương Tây có lẽ không biết rằng Kampot thực tế cũng đồng nghĩa với sầu riêng. Điều đó có thể giải thích cho bối cảnh nổi bật của bức tượng sầu riêng của Kampot, bùng binh ở trung tâm thị trấn. Cũng giống như cuộc sống của chúng ta, xoay quanh sầu riêng.
Kampot là thiên đường của sầu riêng từ đầu những năm 1940. Nó đạt đến độ ưu việt đỉnh cao vào những năm 1960, ngay trước khi Khmer Đỏ sụp đổ bữa tiệc. Những vườn sầu riêng bị đốt phá ở những khu vực được coi là thích hợp cho việc trồng lúa, những người chủ giàu có của chúng bị sát hại bởi những kẻ chống đối thành lập mới

Sầu riêng Campuchia trồng nhiều ở vùng Kampot, đây là loại trái cây đặc sản Campuchia được dân Việt Nam ưa chuộng trong thời gian gần đây.

Mặc dù không xuất sắc về mặt hình thức nhưng chất lượng trái sầu riêng kampot campuchia được mệnh danh là SẦU RIÊNG SẠCH cho người Việt.

Do người dân Kampot trồng bằng phương pháp chăm bón tự nhiên, không phun thuốc, bón phân hoá học gây hại.

Sầu riêng được trồng ở tỉnh Kampot Campuchia, một tỉnh nằm dọc theo đường biên giới Cam – Việt, cách cửa khẩu Hà Tiên khoảng 30km.

Chợ sầu riêng campuchia bán sầu riêng kampot chủ yếu cho dân địa phương, các thương lái Việt Nam thường đến thu mua tận vườn và nhập về nước qua đường tiểu ngạch.

Sầu riêng Kampot Campuchia

Do gieo trồng bằng phương pháp tự nhiên, không phun thuốc kích thích, nên sản lượng sầu riêng Kampot không cao, chỉ đủ cung ứng số lượng nhỏ cho thị trường.
Sầu riêng Kampot có màu vàng nhạt, cơm hơi nhão (có người gọi là cơm chao, sầu riêng chao), múi to và dày thịt. Loại sầu riêng này có tỷ lệ hạt lép lên đến 80%, đây cũng chính là một ưu điểm so với các giống trong nước.
rong sầu riêng Kampot cao hơn các giống sầu riêng cấy ghép khác vì giữ được toàn bộ các chất trong tự nhiên.

Sầu riêng Kampot ít độ ngọt, thơm và béo nhiều nên phù hợp với người tiểu đường, trẻ em và phụ nữ muốn giảm cân. Các chất có trong sầu riêng Kampot là kẽm, magie, protein, canxi hàm lượng thấp,…

sầu riêng kampot campuchia
Sầu riêng kampot campuchia

Sầu riêng là một loại trái cây đặc sản của nhiều vùng đất Đông Nam Á. Bất cứ đất nước nào sở hữu một giống sầu riêng ngon cũng là niềm tự hào.
Sầu riêng Kampot – Campuchia tuy không được đánh giá cao về ngoại hình: trái nhỏ, cơm hơi ướt, màu vàng nhạt. Nhưng bù lại chất lượng bên trong thì dễ làm cho người ăn nhớ mãi.

Vị quả sầu riêng Kampot ngọt nhạt, rất béo, hương thơm đậm đà, trái nhỏ nhưng rất dày thịt.

Nếu ai ưa thích vị sầu riêng tự nhiên, không có cảm giác “chín ép” hãy “ngọt nhân tạo” thì hãy tìm đến những địa điểm chuyên bán sầu riêng campuchia.

sầu riêng kampot campuchia
Sầu riêng kampot campuchia

Mùa vụ của sầu riêng tại Campuchia kéo dài từ giữa tháng 5 đến tháng 7 hàng năm.
Nếu so về ngoại hình thì sầu riêng Kampot không thể sánh bằng các loại sầu riêng ngoại nhập như Monthong, Ri6 trái to, cơm vàng hạt lép.

Sầu riêng Campuchia có vị ngọt thanh rất dễ chịu, có độ béo và mùi thơm đặc trưng. Khác với các giống sầu riêng thiên về vị ngọt như sầu riêng chuồng Bò, sầu riêng Cái Mơn hoặc Ri6.
Sầu riêng hơi ngả vàng khi chín

Trái khi chín hơi ngả vàng, cuống to và chắc chắn.
sầu riêng Kampot cho trái từ khoảng 1,5 – 2,5kg, màu vỏ xanh hơi ngả xám, có cảm giác thô ráp, gai lớn và dày.

Chợ là trung tâm của sầu riêng, với toàn bộ một con phố với những người bán sầu riêng quy mô lớn, nhiều người bán hàng quy mô nhỏ ngồi trùm chăn trên lối vào chợ và những người bán hàng tầm trung trên các lối đi trơn trượt như mê cung của chợ có mái che.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *