Mất hộ chiếu khi du lịch Campuchia

08/09/2022

Mất hộ chiếu khi du lịch Campuchia – phải làm sao 

Mất hộ chiếu không phải là điều đáng sợ nhất đâu. Cho nên, hãy lưu lại ngay những việc làm sao đây để có thể giải quyết khi bạn gặp rủi ro này nha

Mất hộ chiếu khi du lịch Campuchia

📍 Đầu tiên: Hãy giữ bình tĩnh
Bị mất hộ chiếu ở một nơi xa lạ thì khó mà giữ được bình tĩnh, tuy nhiên mất bình tĩnh cũng không giải quyết được gì, nên hãy hít thở sâu và tìm cách giải quyết nhé.
📍 Thứ hai: Đừng bỏ cuộc, hãy làm mọi cách để có thể tìm lại passport
Suy nghĩ lại xem lần gần nhất thấy hộ chiếu là khi nào, các địa điểm gần nhất đã đi qua, phỏng đoán xem hộ chiếu có thể rơi ở đâu và quay lại tìm thử nè.
📍 Thứ ba: Nếu vẫn không thấy, phải nhanh chóng báo với cảnh sát địa phương
Sau khi ”giữ bĩnh tình và đừng tuyệt vọng”, việc tiếp theo bạn nên làm đó chính là mau chóng báo cho công an địa phương nơi bạn đang đi du lịch để được cấp giấy xác nhận mất hộ chiếu.
📍 Liên hệ với đại sứ quán gần nhất
Trước khi đến đại sứ quán gần nhất, bạn cần tải về Mẫu đơn trình báo mất hộ chiếu và hãy điền cẩn thận đầy đủ thông tin, kèm 2 ảnh 4×6. Mẫu đơn này bạn có thể dễ dàng tải về trên trang web của cục Xuất nhập cảnh Việt Nam.
Hãy gửi mẫu đơn cùng với ảnh chụp giấy xác nhận mất hộ chiếu ở nước ngoài từ sở cảnh sát mà bạn vừa trình báo đến lãnh sự quán của Việt Nam ở nước sở tại.
Bạn có thể yên tâm vì khi gửi mail, mọi thông tin về hộ chiếu của bạn sẽ bị huỷ giá trị ở hầu hết các nước trên thế giới. Điều này có thể tránh được việc kẻ gian lợi dụng cho những mục đích xấu.
📍 Báo cho phía bảo hiểm du lịch
Khi bạn đã mua bảo hiểm du lịch thì đừng quên báo ngay cho họ để ghi nhận lại sự cố. Đồng thời hãy lưu lại tất cả mọi hoá đơn (ăn uống, hostel, vé máy bay phát sinh,…) từ lúc sự cố xảy ra nhé! Tuỳ vào chính sách của mỗi hãng mà bạn sẽ được bồi thường theo quy định nè.
📍 Làm lại giấy tờ
Bạn có thể làm Giấy thông hành hoặc làm lại Passport mới. Mỗi loại sẽ có ưu và nhược điểm riêng, nên bạn hãy cân nhắc cho thật kĩ nha.
Mất hộ chiếu khi du lịch Campuchia
Mất hộ chiếu khi du lịch Campuchia

Mất hộ chiếu khi du lịch Campuchia

👉🏻 Cuối cùng, còn không mau lấy lại tinh thần và tận hưởng trọn vẹn chuyến đi!
✔️ Khi hoàn tất những bước trên đồng nghĩa với việc bạn đã giải quyết tình huống mất hộ chiếu được 2/3 chặng đường. Còn 1/3 chặng đường tiếp theo là giữ tấm vé thông hành trên tay cho thật kỹ (Hộ chiếu tạm thời) trước khi được cấp hộ chiếu mới nhé!
✔️ Cho nên mọi chuyện đã giải quyết ổn thỏa hết rồi, còn chần chừ gì mà không “save time” để đi tiếp và chinh phục những thứ hay ho tại vùng đất đầy mới mẻ mà bạn đang khám phá.
✌🏻 Bạn đã luôn mạnh mẽ và đủ bình tĩnh để giải quyết cho chính mình. Dồn 100% nguồn năng lượng to lớn để lại tiếp tục vi vu, khám phá – Có sao đâu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *