Kinh nghiệm đi du lịch Kampot từ Hồ Chí Minh

17/12/2022

Kinh nghiệm đi du lịch Kampot từ Hồ Chí Minh

Mặc dù chỉ là thị trấn nhỏ nằm ven sông nhưng Kampot lại là thủ phủ của toàn tỉnh Kampot. Nơi đây có vị trí nằm về phía Nam của Campuchia. Với kinh nghiệm du lịch khám phá Kampot tự túc của Campuchia ORG đã từng đến đây thì nhận thấy, đặc sản nổi tiếng nhất chính là hồ tiêu. Đất đai nơi đây có sự màu mỡ, đã tạo điều kiện cho dân phát triển cây hồ tiêu. Ngoài ra sầu riêng Kampot cũng vô cùng nổi tiếng và người dân Việt Nam cũng rất thích ăn.

Kinh nghiệm du lịch khám phá Kampot tự túc
du lịch Kampot từ Hồ Chí Minh

Nếu bạn muốn đi du lịch nước ngoài mà không muốn đi đâu quá xa. Đất nước láng giềng Campuchia chính là địa điểm đó. Và du lịch Kampot cũng vô cùng thuận tiện. Với cách thức dễ đi và không mất quá nhiều tiền. Hãy để Campuchia ORG hướng dẫn bạn cung đường dễ nhất để đi thực hiện chuyến du lịch Kampot tự túc.

1. Phương tiện di chuyển

Về phương tiện di chuyển, bạn có thể sử dụng 3 loại phương tiện chính. Đó là xe máy, xe khách và máy bay.

 • Xe máy: Chi phí rẻ, bạn chỉ tốn tiền xăng là chủ yếu. Nhưng hành trình sẽ rất dài. Kéo dài khoảng mười mấy tiếng và phải dừng lại dọc đường để nghỉ ngơi.
 • Xe khách: Chi phí trung bình, chỉ khoảng 200.000 đồng/ chiều cho chặng từ Hà Tiên đến Kampot. Nếu bạn đi hai chiều thì có giá là 375.000 đồng. Còn về, chặng xe từ Hồ Chí Minh đến Hà Tiên sẽ khoảng tốn kém khoảng 185.000 đồng/ chiều cho hãng xe Phương Trang. Tổng hành trình sẽ khoảng 8 tiếng (từ Hồ Chí Minh – Hà Tiên) và 1,5 tiếng (chặng Hà Tiên – Kampot). Hoặc bạn cũng có thể đi chặng Hồ Chí Minh – Phnom Penh rồi tới Kampot cũng được. Nhưng hành trình này sẽ hơi dài.
 • Máy bay: Nếu bạn đi máy bay, chặng bay sẽ rút gọn hành trình của bạn. Nhưng bạn sẽ phải đi từ Hồ Chí Minh/ Hà Nội đến Sihanoukville rồi từ Sihanoukville đi xe tới Kampot. Chi phí tương đối sẽ tốn kém hơn so với xe máy hoặc xe khách.

Vé máy bay giá rẻ đi Singapore sân bay

2. Chặng hành trình di chuyển

Nếu muốn khởi hành tới Kampot, chặng đường dễ nhất là bắt đầu từ Hồ Chí Minh. Hà Nội cũng có thể di chuyển đến Kampot nhưng phức tạp hơn. Dựa vào kinh nghiệm du lịch Kampot tự túc của Phượt, bạn có thể đi theo những cung đường sao:

Từ Hồ Chí Minh – Hà Tiên – Kampot: 

 • Từ Hồ Chí Minh, bạn đi xe máy hoặc xe khách (Phương Trang, Kumho đều được) để đi tới Hà Tiên.
 • Bạn nên lựa chọn chuyến đêm khoảng 8 hoặc 9 giờ tối từ Hồ Chí Minh. Chặng hành trình sẽ mất khoảng 8 tiếng. Nên lúc bạn tới Hà Tiên sẽ là rạng sáng khoảng 5 giờ sáng. Nếu đi xe máy sẽ lâu hơn, nên bạn phải đi sớm hơn.
 • Từ nhà xe Hà Tiên, bạn sẽ đi tới cửa khẩu Xà Xía.
 • Bạn sẽ làm thủ tục nhập cảnh khoảng 1 tiếng.
 • Từ cửa khẩu Xà Xía , xe Kumho hoặc nhà xe Phương Trang sẽ không thể hỗ trợ bạn được. Từ đây, bạn phải đặt xe từ Hà Tiên – Kampot. Bạn có thể liên hệ tại đây để đặt xe với mức giá mình đã nêu trên.
 • Xe từ Xà Xía tới Kampot sẽ di chuyển khoảng 1 tiếng rưỡi hoặc 2 tiếng tùy theo tình trạng giao thông.

Kinh nghiệm du lịch khám phá Kampot tự túc

Từ Hồ Chí Minh – Phnom Penh – Kampot du lịch Kampot từ Hồ Chí Minh

 • Từ Hồ Chí Minh đến Phnom Penh bạn sẽ đi xe khách qua cửa khẩu Mộc Bài.
 • Bạn cũng có thể đi máy bay thẳng đến Phnom Penh. Nhưng chi phí vô cùng tốn kém. Đây là chặng bay của hãng hàng không Vietnam Airlines phối hợp với Cambodia Angkor Air. Giá tiền từ 5.500.000 đến 9.500.000 đồng/ vé.
 • Thời gian di chuyển khoảng 10 tiếng (vì cửa khẩu chưa mở cửa) nếu bạn đi ban đêm và 6 tiếng nếu bạn đi ban ngày. Nếu bạn đi bằng máy bay sẽ tiết kiệm thời gian hơn. Khoảng từ 1 đến 2 tiếng bay.
 • Các nhà xe bạn có thể đặt và liên hệ là Mekong Express hoặc Virak Buntham. Tùy theo chất lượng xe sẽ có giá tiền khác nhau. Chi phí từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng tùy từng loại xe và thời gian. Bạn có thể đặt qua tại đây.
 • Khi tới bến xe Phnom Penh, bạn tiếp tục di chuyển đến Kampot thêm 4 tiếng nữa là tới nơi.
 • Xe đi Campuchia

3. Một số lưu ý khi di chuyển 

Dựa vào kinh nghiệm đi du lịch Kampot của Phượt, bạn nên lưu ý những điều sau:

 • Bạn nên đặt vé xe trước thông qua các nhà xe. Đừng đợi đến những ngày đi rồi mới đặt.
 • Nếu bạn đi trong dịp lễ, nên đặt thời gian cách nhau vài tiếng.
 • Dịp lễ ở cửa khẩu làm thủ tục rất lâu. Thông thường có thể kéo dài khoảng 2 đến 3 tiếng vì tình trạng đông đúc của người dân đi du lịch Campuchia.
 • Thủ tục nhập cảnh vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần mang theo passport là được. Chi phí từ 70.000 đồng – 100.000 đồng/ chiều.
 • Nếu bạn không có passport. Một mẹo nhỏ là bạn có thể đóng phí từ 200.000 đồng – 300.000 đồng. Nhưng bạn phải mang theo chứng minh nhân dân và người bạn đồng hành của bạn bắt buộc phải có Passport.
 • Nên mua thêm sim 4G để sử dụng tại Campuchia. Bạn có thể đặt tại đây.

Kinh nghiệm du lịch khám phá Kampot tự túc

Chặng đường đi từ Việt Nam đến Kampot vô cùng dễ dàng. Chủ yếu bạn nên đi từ Hồ Chí Minh sẽ thuận lợi hơn. Tùy theo những sở thích khác nhau mà bạn có thể lựa chọn phương tiện sao cho phù hợp. Hãy khám phá Kampot và nếu như bạn đã có kinh nghiệm đi du lịch nơi đây. Nhớ bình luận bên dưới để chia sẻ với mọi người nhé!

Xem thêm bài blog: Kinh nghiệm du lịch tự túc Kampot

Xem thêm các tips du lịch tiết kiệm

Xem tại bài viết: Hướng dẫn lập kế hoạch du lịch tự túc giá rẻ để biết các bí quyết lên kế hoạch, đặt vé máy bay, đặt tour và đặt khách sạn tiết kiệm nhất.

Đặt tour du lịch tự túc Kampot giá rẻ hơn hoặc miễn phí bằng cách tham gia chương trình referral mời bạn bè đăng ký tài khoản Campuchia.org. Sau khi người được mời hoàn tất bất kỳ hoạt động du lịch nào trên Campuchia.org bạn được 50K/1 người mời. Xem hướng dẫn.

Xem thêm: xe từ phnom penh đi sihanouk ville

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *