Chiêm bái các ngôi chùa ở Siem Reap 

15/12/2022

  Chiêm bái các ngôi chùa ở siem reap 

Tôn giáo chính thức ở Campuchia là Phật giáo phổ biến. Các ngôi chùa Phật giáo với những bức tường và trần nhà đầy màu sắc và những bức tượng Phật lớn hơn tuổi thọ có thể được tìm thấy trên khắp đất nước. Nơi tâm linh, nơi các nhà sư sinh sống và tuân theo các nghi lễ do họ đặt ra. Chỉ riêng ở Siem Reap đã có hơn 20 (!) Chùa. Hầu hết chúng được trình bày trong bài báo này. Chiêm bái các ngôi chùa ở Siem Reap .Nhiều chùa hơn ở đất Khmer được mô tả trong bài báo Các tu viện Phật giáo ở Campuchia.
Wat Langka - Chiêm bái các ngôi chùa ở siem reap 
Chiêm bái các ngôi chùa ở siem reap

NGHI THỨC TRONG CHÙA

Quần áo phù hợp: Đảm bảo che đầu gối và vai của bạn. Không được mặc quần đùi ngắn, áo sơ mi mì Ý, v.v. Khi vào chùa, bạn nên bỏ giày dép. 
Chạm vào các nhà sư: Một trong nhiều quy định và lời thề dành cho các nhà sư là họ không được phép chạm vào phụ nữ. Tuy nhiên, nếu có vô tình chạm vào trong khi ban phước với một chiếc vòng tay, thì không có vấn đề gì. Đàn ông được
phép chạm vào các nhà sư, nhưng một cái ôm chặt là điều quá tốt.
Vị trí của bàn chân: Bạn có thể nhận thấy rằng người Campuchia bắt chéo chân về phía sau khi ngồi. Có một lý do chính đáng cho điều này: lòng bàn chân của bạn không bao giờ được chĩa vào người khác. Điều này đặc biệt đúng ở các chùa.
chù Wat Ounalom - Chiêm bái các ngôi chùa ở Siem Reap 
Chiêm bái các ngôi chùa ở Siem Reap

CÁC NHÀ SƯ TRONG MỘT NGÔI CHÙA

Bạn sẽ thường xuyên gặp các nhà sư trong các chùa ở Siem Reap. Họ thích được chụp ảnh. Đối với điều này, họ đặt ra thêm. Thường thì họ chỉnh lại áo choàng. Một số người trong số họ không nhìn vào máy ảnh mà nhìn vào khoảng cách đầy ẩn ý. Chiêm bái các ngôi chùa ở siem reap 

QUYÊN GÓP TIỀN

Vào cửa chùa miễn phí. Tuy nhiên, việc quyên góp tiền được đánh giá cao, vì các chùa chỉ được tài trợ từ khoản này.

Xem thêm:  Top 10 địa điểm du lịch Siem Reap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *