Ngắm cá heo irrawaddy tại Kratie ở Mekong Campuchia

14/12/2022

Ngắm cá heo irrawaddy tại Kratie ở Mekong Campuchia

Cá heo Kratie là loài động vật thông minh mà du khách nào cũng muốn được tận mắt chứng kiến khi du lịch đến Campuchia. Campuchia.org sẽ hướng dẫn bạn cách tốt nhất để xem cá heo và những điều hấp dẫn nhất từ chuyến đi này. Ngắm cá heo irrawaddy tại Kratie ở Mekong Campuchia

Đôi nét về loài cá heo Irrawaddy

Mặc dù cá heo Irrawaddy thường sống trong một khu vực rộng lớn, từ sông Hằng đến các đảo của Indonesia, rất ít loài sống ở các sông nước ngọt. Hầu hết cá heo Irrawaddy đều sống ở các khu vực ven biển, thích nước lợ của cửa sông.

cá heo irrawaddy Kratie

Có ít hơn 100 con cá heo Irrawaddy ở Campuchia và Lào, được tìm thấy khi chúng bơi lội trong vùng nước ngọt của sông Mekong.

Có khoảng 20 con cá heo Irrawaddy sống gần làng Kampi ở tỉnh Kratie, chỉ cần chi một vài đô la, bạn sẽ được thuyền đưa đến tiếp xúc gần với cá heo hơn. Ngắm cá heo irrawaddy tại Kratie ở Mekong Campuchia

Ngắm cá heo Irrawaddy ở Kratie

Điểm tốt nhất để ngắm cá heo là vi vu trên thuyền hoặc đứng từ bờ sông làng Kampi, cách Kratie 15 km về phía bắc. Con thuyền sẽ đưa bạn cách xa bờ vài trăm mét, sau đó họ sẽ tắt động cơ trong vòng vài phút để bạn vui đùa và lưu lại những khoảng khắc thật đáng nhớ với những chú cá heo dễ thương.

tour cá heo irrawaddy Kratie - Ngắm cá heo irrawaddy tại Kratie ở Mekong Campuchia
Ngắm cá heo irrawaddy tại Kratie ở Mekong Campuchia

Rất khó để phát hiện cá heo Irrawaddy ở Kratie vì da cá màu hồng giúp chúng ngụy trang với nước bùn lầy lội. Vì cá heo Irrawaddy không nhảy lên khỏi mặt nước, Campuchia.org mách nhỏ bạn bí quyết để phát hiện ra chúng là hãy tập trung lắng nghe âm thanh cá heo ngoi lên hít thở khi mặt nước xung quanh yên tĩnh.

cá heo irrawaddy Kratie ở Campuchia - Ngắm cá heo irrawaddy tại Kratie ở Mekong Campuchia
Ngắm cá heo irrawaddy tại Kratie ở Mekong Campuchia

Bạn nên đi vào buổi chiều muộn vì thời tiết mát mẻ và dễ dàng bắt gặp cá heo và khi chúng được cho ăn trông rất đáng yêu, đừng quên tự sướng và post lên facebook khoe với bạn bè nhé. Trải nghiệm này thường mất khoảng một giờ.

Ngắm cá heo bằng thuyền kayak

Loài cá heo sông này gây sự tò mò và hiếu kì cho nhiều du khách khi du lịch đến Campuchia, chúng sẽ không xuất hiện nếu nghe tiếng máy thuyền nổ. Vì thế, nếu bạn đến vào tháng 11 đến tháng 7, ở đây cung cấp dịch vụ ngắm cá heo bằng thuyền kayak để tránh gây quấy rối bởi tiếng ồn của động cơ.

kayak Kratie ở Mekong Campuchia

Nên ngắm cá heo Kratie Dolphins khi nào?

Mùa khô là thời gian tuyệt vời để ngắm cá heo ở Kratie vì chúng sẽ tập trung gần nhau và năng động hơn. Bạn nên đến vào thời điểm chiều muộn, thời tiết mát mẻ và dễ dàng nhìn thấy cá heo bơi lội hơn. Ngoài ra, bạn sẽ gặp nhiều loài động vật khác như chim, bướm và sinh vật biển, tự do bơi lội trên bãi biển xanh cát trắng. Vừa được ngắm cá heo vừa được sống ảo thì còn gì bằng nhỉ.

Làm thế nào để đến Kratie?

Nhiều Tổng đài vé xe cho hãng xe buýt như Giant Ibis, Mekong Express, PSD Xpress, Sorya Bus, Neak Krohorm, Thero Express (15 chỗ), Larryta, KSO, Virak Buntham, Kampot Express, Cambodia Post VIP Van cung cấp xe buýt / xe van đến Kratie, xe ở đây có máy lạnh hiện đại, chỗ ngồi thoải mái rất tiện nghi. Xe sẽ khởi hành cứ sau 15 phút đến một tiếng hàng ngày từ 6 giờ sáng đến 12 giờ đêm.

Sẽ rất ê ẩm nếu đi xe từ Siem Reap vì thời gian ngồi trên xe khoảng 9 tiếng, còn di chuyển từ Phnom Penh chỉ mất 6 tiếng.

Xem thêm các tips du lịch tiết kiệm

Xem tại bài viết: Hướng dẫn lập kế hoạch du lịch tự túc giá rẻ để biết các bí quyết lên kế hoạch, đặt vé máy bay, đặt tour và đặt khách sạn tiết kiệm nhất.

Đặt tour du lịch tự túc Campuchia giá rẻ hơn hoặc miễn phí bằng cách tham gia chương trình referral mời bạn bè đăng ký tài khoản Campuchia.org. Sau khi người được mời hoàn tất bất kỳ hoạt động du lịch nào trên Campuchia.org bạn được 50K/1 người mời. Xem hướng dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *