Vẻ đẹp của hoàng cung tráng lệ Campuchia

Tìm hiểu về vẻ đẹp của hoàng cung Campuchia

Du lịch Campuchia đưa bạn đến tham quan nhiều công trình, kiến trúc độc đáo và da dạng, nổi bật nhất đó chính là hoàng cung Campuchia. Đây là công tình kiến trúc hoàng gia được xây dựng cách đây khá lâu, để phục vụ cuộc sống hàng ngày của vua chúa, quốc vương, đến nay nơi đây vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, linh thiêng, thu hút khách du lịch đến tham quan. Bạn hãy cùng tìm hiểu về vẻ đẹp của hoàng cung Campuchia qua bài viết dưới đây nhé!

  1. Sân khấu Chanchhaya

Công trình sân khấu này được xây dựng 2 lần, dưới thời vua Norodom xây dựng bằng gỗ, đến năm 1913 thì công trình này đã được vua Sisowath tái tạo và xây dựng công trình giống thiết kế ban đầu. Sân khấu Chanchhaya còn gọi là sân khấu Ánh Sáng, sân khấu này là nơi biểu diễn các điệu múa cung đình, cũng là nơi diễn ra các bữa tiệc lớn trong cung đình. Sân khấu này được xây dựng rất công phu và hoành tráng, nơi đây còn là nơi để vua diễn thuyết cho nhân dân.

ve-dep-hoang-cung-campuchia-1

  1. Điện Khánh Tiết

Công trình xây dựng của Hoàng Cung với diện tích rộng, bao gồm nhiều phòng khác nhau, trong đó phòng khánh tiết quy mô rộng nhất và đẹp nhất, bởi vì đây là phòng mà các vị vua thường đến ngự và lên triều. Ở chính giữa phòng là ngai vàng của vua, chiếc ngai vàng này được sử dụng để làm lễ đăng quang cho các vị vua vào ngày đăng quang. Trần nhà có cấu trúc mái vòm được trang trí họa tiết rực rỡ để mô tả truyền thuyết về Reamker. Đây được xem là một bức tranh khá độc đáo với cách vẽ trần và màu không phai theo thời gian được vận dụng trong nối kiến trúc để xây dựng hoàng cung này.

ve-dep-hoang-cung-campuchia-2

  1. Điện Napoleon III

Đây là một công trình độc đáo nhất được xây dựng ở khu vực Hoàng Cung, được xây dựng hoàn toàn bằng sắt. Ngôi điệnh này được xây dựng dành cho nữ hoàng Eugenie nước Pháp, vợ vua Napoleon III. Ngày nay, ngôi điện này được sử dụng làm một khu bảo tàng nhỏ, dùng để trưng bày các bức ảnh và những sự kiện đáng nhớ của hoàng gia. Đến tham quan ngôi điện này, du khách sẽ chỉ được chiêm ngưỡng bên ngoài. Những chỉ nhìn qua bên ngoài, du khách sẽ thấy được vẻ đẹp độc đáo của cung điện này, nối kiến trú rất tinh tế và đa dạng.

ve-dep-hoang-cung-campuchia-3

  1. Điện Phochani

Đây là một khu sân khấu rộng, được xây dựng với mục đích biểu diễn nghệ thuật. Công trình này được xây dựng năm 1912 và ngày nay được sử dụng để đón tiếp và hội nghị của hoàng gia. Ngoài ra, đến thăm quan hoàng cung thì bạn có thể thăm một số công trình khác như Hor Samran Phirun, sân khấu Chanchhaya, Hor Samrith Phimean, Damnak Chan.
ve-dep-hoang-cung-campuchia-4

 

Campuchia.org – Thông tin du lich campuchiaVăn hóaẨm Thựctour campuchia

Share This Post