Trải nghiệm nét đẹp trên đường phố Campuchia bằng xe xích lô

Trải nghiệm nét đẹp phố phường bằng xích lô khi du lịch tại Campuchia

Chạy theo tốc độ tăng trưởng không ngừng của thế giới thì phương tiện di chuyển bằng xích lô đã không còn phổ biến, thay vào đó là những loại phương tiện thô sơ như xe máy, taxi hay phương tiện công cộng lại đang phát triển. Thế nhưng, nếu có dịp một lần đến thăm Campuchia, du khách chắc hẳn sẽ bất ngờ khi gặp từng đoàn xích lô nối nhau dạo quanh khăp nơi trên phố phường, đó là một trong những nét đẹp ở xứ xở chùa Tháp.

Xe xích lô đã xuất hiện từ rất lâu vào khoảng năm 1939,d o một người Pháp có tên là Coupeaud phát minh ra và thành phố đầu tiên được cấp phép sử dụng là Phnom Penh. Dần dần thì loại xe này không được ưa chuộng nhất. Để bảo tồn loại phương tiện giao thông này thì Chính phủ Campuchia đã và đang khuyến khích sử dụng xe xích lô để phục khách du lịch trong và ngoài nước.

Western tourists ride on three-wheeled "cyclos" along a street in Phnom Penh on April 28, 2008. Tourism is one of the only sources of foreign exchange for impoverished Cambodia, which is struggling to recover after nearly three decades of conflict that ended in 1998. The kingdom, which is known for its famed Angkor Wat temple complex, aims to lure three million tourist arrivals annually by 2010.  AFP PHOTO/ TANG CHHIN SOTHY (Photo credit should read TANG CHHIN SOTHY/AFP/Getty Images)

Trong gần một thế kỷ qua thì xích lô là biểu tượng và là phương tiện di chuyển phổ biến ở thủ đô Phnom Penh, Campuchia. Vào năn 1999, người ta đã thống kê tại thủ đô Phnom Penh đã có đến gần 9.000 chiếc xe xích lô, nhưng đến nay hình ảnh đã không còn tồn tại nữa, đến du lịch Campuchia, bạn cũng chỉ nhìn thấy số lượng xích lô đã ít dần. Năm 2003 thì thủ đô Phnom Penh chỉ còn khoảng 3.000 chiếc xích lô, đến năm 2008 còn số đấy tiếp tục giảm xuống còn 2.000 chiếc xe và  đến năm 2013 thì chỉ còn khoảng 500 chiếc. Nguyên nhân số lượng xe xích lô giảm nhanh chóng là do người dân Phnom Penh đã thay đổi thói quen đi bằng phương tiện này mà họ chuyển sang sử dụng xe máy và xe kéo gắn máy hay còn gọi là xe tuk tuk.

di-xich-lo-tham-quan-campuchia-1

Với mục đích để bảo tồn loại phương tiện này thì vào năm 2012 thì Chính quyền Campuchia đã cho thành lập Hội Bảo tồn xe xích lô Campuchia với gần 100 thành viên. Hội ra đời để nhằm mục đích là đưa du khách tham quan.

Khách du lịch khi đến tham quan đất nước Chùa Tháp sẽ được trải nghiệm ngồi xe xích lô để ngắm cảnh quan xung quanh và còn có cơ hội quan sát cuộc sống hàng ngày của người dân Campuchia. Đó là những điểm thú vị nhất bạn sẽ được cảm nhận qua chuyến du lịch Campuchia này.

Việc sử dụng phương tiện xích lô chắc hẳn không còn xa lạ với du khách nhưng đến Campuchia du lịch và dạo quanh phố phường, trải nghiệm nét đẹp phổ phường ở đây sẽ là những nét đặc trưng và độc đáo. Chuyến du lịch Campuchia sẽ đưa bạn tìm hiểu về phong tục tập quán, cảnh quan thiên nhiên, đặc biệt sẽ được tận hưởng cảm giác ngồi trên chiếc xích lô và đi tham quan chắc hẳn sẽ rất thú vị đó nhé!

Campuchia.org – Thông tin du lich campuchiaVăn hóaẨm Thựctour campuchia

Share This Post