Tìm hiểu nét ẩm thực độc đáo và tinh tế của người Campuchia

Tìm hiểu nét ẩm thực độc đáo và tinh tế của người Campuchia

 

Du lịch Campuchia được khám phá những địa điểm tham quan nổi tiếng, du khách sẽ được tìm hiểu về nét ẩm thực phong phú và đặc sắc. Ẩm thực Campuchia tiếp thu và chịu sự ảnh hưởng nhiều về phong cách ẩm thực của các nước láng giềng, đặc biệt là Ấn Độ và Trung Quốc. Tất cả những món ăn nào cũng được sử dụng rất nhiều gia vị khác nhau tạo nên những nét rất kỳ lạ nhưng lại có phần tinh tế của người Campuchia.

Những món ăn quen thuộc và gần gũi đối với du khách Đông Nam Á như cơm, cơm lam xôi và các món cá, thịt, rau….thì trong hầu hết các bữa ăn của người dân Campuchia còn có thêm món mắm bồ hóc. Khác hoàn toàn với món mắm Châu Đốc của Việt Nam, món mắm này của người dân Campuchia có vị mặn, tuy nhiên sẽ có vị béo bùi của thịt cá. Món mắm bồ hóc có vị mặn là bởi vì nó được chế biến qua nhiều lần ướp muối. Những con cá được đánh bắt về, người dân mang về sẽ làm sạch ướp muối rồi để dành dùng dần. Đối với người dân đất nước Chùa Tháp thì đây là món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày.

amthuc-tinh-te-campuchia-1

Ngoài món mắm bồ hóc thì khi đến với đất nước Campuchia, khách du lịch rất dễ dàng tìm thấy nhiều nơi bán trứng vịt luộc, giá cả không hề đắt nhưng lại rất ngon. Những món ăn được chế biến từ gà, vịt ở Campuchia thường sẽ có đôi nét đặc trưng khá nhiều, chúng đều được nuôi thả tự nhiên trong điều kiện không thức ăn, ăn các loại tự nhiên nên thịt gà, thịt vịt thường dai ngon tự nhiên. Trứng vịt, lòng đỏ nhiều hơn lòng trắng, luộc cho ra lòng đào, đỏ ửng như vừa chín tới, vị béo dai, du khách sẽ cảm thấy thích thú khi được thưởng thức món ăn này.

amthuc-tinh-te-campuchia-2

Một điểm đặc biệt đối với những món ăn Campuchia là đều có vị thanh ngọt của thốt nốt. Cây thốt nốt sống dai gắn liền với đời sống người dân Campuchia. Lá thốt nốt làm nhà, nước thốt nốt làm đường, làm gia vị cho các món ăn. Các món canh hay chè của người dân Campuchia đều có vị ngọt thanh, mát dịu của thốt nốt. Bánh bò thốt nốt đã trở thành món ăn đặc sắc của người Campuchia, du khách có thể được thưởng thức.

amthuc-tinh-te-campuchia-3

Bên cạnh những món ăn ngon làm nhiều du khách thích thú thì Campuchia còn có rất nhiều món ăn độc đáo, trong đó phải nhắc đến món côn trùng. Chợ côn trùng tại đây bày bán rất nhiều món ăn ngon từ nhện, dế cơm, trứng kiến đến con cà cuống. Món cà cuống là món ăn khá được nhiều người yêu thích với cái vị cay thơm.

Nhiều du khách đến tham quan đất nước chùa Tháp còn thưởng thức món nhện chiên cùng với một cốc bia Angkor để thưởng thức. Cho một con nhện đen chiên giòn vào miệng nhai, lúc đầy cảm thấy sợ sợ nhưng vị béo ngọt, thơm của dầu ngấm vào vị giác sẽ tạo nên sức hấp dẫn tuyệt vời khó cưỡng đối với khách du lịch.

amthuc-tinh-te-campuchia-4

Tour du lịch tại Campuchia, du khách sẽ có cơ hội khám phá và tìm hiểu những nét đặc trưng và độc đáo nhất về ẩm thực chắc hẳn sẽ để lại ấn tượng khó quên trong lòng mỗi thực khách – đó là những trải nghiệm thú vị nhất.

Campuchia.org – Thông tin du lich campuchiaVăn hóaẨm Thựctour đi du lich campuchia giá rẻ

Share This Post