Tham quan bảo tàng diệt chủng Tuol Sleng ở Campuchia

Tham quan bảo tàng diệt chủng Tuol Sleng ở Campuchia

Du lịch Campuchia thu hút lượng khách du lịch Đông Nam Á đến đây tham quan, đặc biệt Việt Nam có số lượng du khách chiếm con số lớn nhất. Bên cạnh những nét đẹp cổ kính, huyền thoại của đền Angkor hay nét đẹp nguy nga, tráng lệ của chùa Vàng, hoàng cung thì du khách không thể bỏ qua địa điểm của bảo tàng Toul Sleng.

Bảo tàng Tuol Sleng nằm ở phía Nam Phnom Penh trong khu phố nhỏ Toul Svay Prey – đây là khu bảo tàng để tố cáo tội ác diệt chủng của Khmer Đỏ. Bước ngay vào trong bảo tàng, khiến du khách dâng lên một cảm giác xót thương cho số phận những người đã ngã xuống để bảo vệ vương quốc Campuchia chống lại đội quân Khmer Đỏ. Trước kia thì bảo tàng Tuol Sleng là nhà tù của chính quyền Campuchia Dân chủ hay gọi với cái tên Khmer đỏ. Nơi đây là nhà tù tàn ác nhất đã ghi dấu lại tội ác diệt chủng của Khmer Đỏ. Sauk hi đất nước đã được giải phóng thì nhà tù Toul Sleng đã trở thành Bảo tàng Diệt chủng Toul Sleng. – tour campuchia gia re

bao-tang-diet-chung-toul-sleng-campuchia-1

Chế độ Khmer Đỏ đã bị lật đổ vào năm 1979 đã có khoảng gần 2 triệu người dân Campuchia đã bị giết hại dưới chế độ này. Hiện nay, Campuchia còn khoảng 15 khu vực lưu giữ những bằng chứng về tội ác của Khmer Đỏ. Bảo tàng chứng tích nạn diệt chủng Toul Seng hàng ngày đón khoảng hàng trăm du khách từ khắp nơi trên thế giới phải chứng kến cảnh tàn tích và những tội ác của chế độ Khmer Đỏ.

bao-tang-diet-chung-toul-sleng-campuchia-2

Qua thời kỳ Khmer Đỏ đã là 35 năm, đất nước Campuchia đã phát triển mạnh mẽ vượt bậc, nhưng bảo tàng Toul Seng – những chứng tích đau thương vẫn luôn nhắc nhở người dân Campuchia nhớ lại một thời kỳ đau buồn, tàn khốc của chiến tranh đã để lại cho người dân Campuchia.

Khi đến tham quan tại bảo tàng Toul Sleng, sẽ bao gồm nhiều phòng khác nhau, một phòng tra tấn tù nhân, những dụng cụ để tra tấn dã man trong các phòng giam tập thể. Đến đậy, bạn sẽ thấy những dụng cụ tra tấn vẫn còn nguyên ở trong các phòng của bảo tàng.

Hàng năm thì khu bảo tàng Toul Sleng đã đón khoảng hàng trăm khách du lịch từ khắp các nơi trên thế giới đến đây tham quan, du lịch, tìm hiểu về những thời kỳ lịch sự đẫm màu của Campuchia, chứng kiến những tội ác của chế độ Khmer Đỏ.

Campuchia.org – Thong tin du lịch campuchia – Tour Campuchia – Ẩm Thực – Văn hóa

Share This Post