Những điều cần biết khi du lịch tại đất nước chùa Tháp

Những điều cần biết khi du lịch tại đất nước chùa Tháp

Đất nước nào cũng đều có những phong tục tập quán, điểm đặc trưng, văn hóa riêng mà các du khách đều cần phải tuân thủ để tránh gặp phải những sự cố đáng tiếc xảy ra. Đến với đất nước Chùa Tháp, bạn cũng phải tìm hiểu rõ nhưng quy định riêng để có được kinh nghiệm trong chuyến du lịch Campuchia của mình nhé!

Cách thức giao tiếp

Hình thức chào hỏi của người Campuchia là chào bằng kiểu sompiah – đây là hình thức chào hỏi của người Khmer, bằng cách chắp hai bàn tay của bạn lại với nhau và cúi đầu chào. Đến với đất nước Campuchia sẽ có những quy định về cách thức giao tiếp:

– Không được chỉ tay trực tiếp vào ai đó, không được chạm vào đầu hoặc tóc của bất kỳ ai và không được vỗ lên đầu trẻ em.

– Khi đang ở trong nhà một người Khmer hoặc trong ngôi chùa thì không ngồi với đôi chân bắt chéo nhau, bạn nên ngồi với cả hai chân được đặt ở một bên – đó chính là phép lịch sự mà người dân Campuchia luôn quan tâm. Đặc biệt khi vào trong chùa thì hãy nhớ cởi nón và giày, không được ngồi cao hơn so với một tu sĩ.

– Không được biểu hiện sự tức giận. Theo người Campuchia thì đó là những dấu hiệu của sự thiếu kiểm soát và được cho là bất lịch sự. Bất kể có chuyện gì xảy ra thì bạn hãy giữ bình tĩnh và cố gắng mỉm cười để giải quyết mọi việc.

Nhà vệ sinh

Bạn rất khó có thể tìm được một nhà vệ sinh công cộng sạch sẽ và có sẵn ở bất cứ nơi nào. Vì vậy, trước khi bạn ra khỏi khách sạn để đi chơi hoặc mua sắm, thực hiện một chuyến đi đường dài thì hãy nhớ là nên đi vệ sinh trước khi làm một việc gì đó.

Giao thông vận tải

Giao thông ở Campuchia có rất nhiều nét tương đồng với Việt Nam, nên nhìn chung cũng khá rắc rối. Khi đi các loại xe như tuk tuk, xích lô, xe ôm thì bạn hãy nên cẩn thận để mặc cả giá trước khi đi.

Kinh nghiệm mua sắm khi du lịch Campuchia

Khi mua các mặt hàng như đá quý, lụa, đồ trang trí bằng gỗ và bạc thì bạn hãy chú ý đối với các loại hàng giả. Bạn hãy lựa chọn cửa hàng uy tín, phải đảm bảo độ tin cậy cao. Còn những mặt hàng may mắn thì cũng có rất nhiều khu chợ, trung tâm thương mại để bạn lựa chọn và hãy nhớ là trả giá trước khi mua nhé!

chu-y-campuchia

Chú ý đến vấn đề an ninh và sức khỏe

Bạn không nên để mình bị bệnh ở Campuchia. Dịch vụ cấp cứu và cơ sở vật chất tại các bệnh viện còn chưa được tốt lắm và đặc biệt chi phí y tế còn khá là tốn kém. Vì vậy, bạn hãy nên chú ý đến vấn đề sức khỏe của mình. Tốt nhất là bạn hãy cẩn thận với những món ăn vặt ở đường phố để tránh gặp tình trạng ngộ độc thực phẩm. Phải nên chú ý đến việc bảo quản đồ quý giá, bởi vì tình trạng móc túi và cướp giật cũng đã khá phổ biến tại đây.

Share This Post