Những điểm thú vị nhất khi ghé thăm quần thể Angkor

Những điểm thú vị nhất khi ghé thăm quần thể Angkor

Khách du lịch khi đến với đất nước Campuchia thường được nghe hướng dẫn viên giới thiệu về những địa danh nổi tiếng như Angkor Wat, Angkor Thom nhưng chắc ít ai biết đến với cái tên
“ Angkor” nghĩa là gì, ra đời từ bao giờ? Để tìm hiểu chi tiết hơn về điều này, các bạn hãy cùng tham khảo bài viết này để lựa chọn cho mình một chuyến du lịch Campuchia ý nghĩa nhất nhé!

angkor-wwat-campuchia

Angkor được hiểu là gì?

Thời kỳ trước thì Angkor là một thành phố được đế quốc Khmer tập trung phát triển trong lịch sử đất nước chùa Tháp, không khí tại đây rất náo nhiệt và nhộn nhịp. Angkor được người dân Campuchia biết đến như một cái tên của vùng đất cổ kính. Về mặt ý nghĩa của từ “ Angkor” theo tiếng cổ nghĩa là “ thành phố” hoặc “ kinh thành”. Từ đó cái tên Angkor đã được sử dụng rộng rãi như hiện nay cũng có đôi nét liên quan đến khía cạnh xã hội và văn hóa của người dân Campuchia.

Du lịch Angkor nên đi những đâu?

Angkor Wat: Nằm trong quần thể Angkor, đây là nơi được rất nhiều du khách quan tâm khi đến tham quan đất nước Campuchia, ngôi đền được hội tụ nhiều yếu tố rất đặc trưng và hoàn hảo, trong số đó phải kể đến thiết kế rất sáng tạo và độc đáo xoay về hướng Tây, một buổi chiều được đi bộ để ngắm mặt trời lặn cảm gác rất thanh bình và yên tĩnh chắc chắn sẽ làm bạn nhớ mãi về nơi khung cảnh ở nơi đây.

Angkor Thom: Bên cạnh Angkor Wat thì Angkor Thom cũng là cái tên rất huyền thoại trong quần thể Angkor mà bạn không thể bỏ qua. Với diện tích tương đối lớn nên du khách có thể tự do, thoải mái khám phá nơi này. Kiến trúc Angkor Thom được thiết kế rất đẹp mắt theo hơi hướng Bayon, vật liệu chính để xây dựng chủ yếu vẫn là loại đá ong quen thuộc, rất chắc chắn và lạ mắt.

ta_prohm

Ngoài hai địa điểm nổi tiếng trên thì quý khách có thể ghé thăm những di tích khác gần lân cận như ngôi đền Bayon, thánh địa Banteay Srei, phế tích Ta Prohm…Tuy không nổi tiếng bằng Angkor Wat và Angkor Thom nhưng nơi này luôn được đánh giá cao về nét độc đáo trong nối kiến trúc. Bên cạnh đó, bạn sẽ được nghe kể về những câu chuyện truyền thuyết thật ly kỳ gắn với nguồn gốc của từng ngôi đền.

Angkor luôn là địa điểm hấp dẫn và thu hút lượng khách du lịch đông đảo khi đến du lịch Campuchia. Hãy đến tham quan quần thể Angkor để hiểu rõ hơn về những nét văn hóa, đời sống của đất nước chùa Tháp.

Campuchia.org – Thông tin du lich campuchiaVăn hóaẨm Thựctour campuchia

Share This Post