Một số kinh nghiệm trong chuyến du lịch Angkor Wat– Campuchia

Một số kinh nghiệm lưu ý chuyến du lịch Angkor Wat– Campuchia

Du lịch Campuchia đưa bạn đến tham quan nhiều địa danh nổi tiếng, trong đó Angkor Wat được xem là viên ngọc quý của đất nước chùa Tháp. Đến tham quan Angkor Wat, du khách sẽ được khám phá vẻ đẹp của những ngôi đền có kiến trúc độc đáo, bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị khó quên. Để chuyến du lịch được thuân lợi và dễ dàng thì các bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm du lịch Angkor Wat ngay sau đây nhé!

kinh-nghiem-di-campuchia-ankor-wat-1

Phương tiện di chuyển tới Angkor Wat:

Đối với khu vực miền Bắc thì các bạn di chuyển bay từ Hà Nội tới thành phố Siem Reap, sau đó đi xe tuk tuk tới thăm quan các khu di tích. Còn bạn ở khu vực miền Nam thì di chuyển bằng cách qua cửa khẩu Mộc Bài bằng đường bộ. Đi từ trung tâm Siem Reap có hai đường chính là đại lộ Sivatha và đường Pokambor, đoạn kế tiếp là Tusamuth và Charles De Gaulle, chặng đường cuối cùng là Angkor Wat.

Đổi tiền

Các bạn nên đổi tiền Việt sang tiền Riel ngay tại cửa khẩu để có tỉ giá đổi thấp, bạn có thể đổi tại các ngân hàng ở Siem Reap. Hoặc bạn có thể sử dụng tiền USD, tuy nhiên nếu như bạn có ý định mua những món đồ đắt tiền thì sẽ phải trả bằng tiền Riel rất phức tạp. Do vậy, trước khi chuẩn bị chuyến du lịch Angkor Wat, bạn nên đổi một khoản tiền Riel là cách tốt nhất.

Chuẩn bị những vật dụng cần thiết

Du lịch Angkor Wat ngoài những trang phục đơn giản bạn nên mang theo những vật dụng cá nhân là quần áo dài tay, đôi giày đế mềm, mũ rộng vành, nước uống và kính râm…Ngoài ra, bạn có thể nên mang theo máy ảnh để ghi lại những khoảnh khắc huyền bí và cổ kính tại ngôi đền, sẽ là kỉ niệm khó quên và đáng nhớ nhất trong chuyến du lịch Campuchia.

Tham quan ngôi đền Angkor Wat:

kinh-nghiem-di-campuchia-ankor-wat-2

Khu du tích Angkor Wat có diện tích rộng khoảng 200ha, ngôi đền nằm ở đỉnh cao nhất có độ cao 65m. Đến tham quan ngôi đền Angkor Wat, du khách đi lối chính ở hướng Tây. Đền Angkor là ngôi đền nổi tiếng nhất ở Campuchia, được xây dựng dưới thời vua Suryavarman II vào thế kỷ XI. Du lịch Angkor Wat, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những khung cảnh tuyệt đẹp với hồ nước rộng mênh mông, trồng hoa sen, toàn bộ ngôi đền được bao bọc bởi một bức tượng lớn. Tới đây, bạn nên ngắm hoàng hôn trên đỉnh đồi Bakheng ở giữa Angkor và Angkor Thom huyền thoại. Bên cạnh tham quan những ngôi đền nổi tiếng thì bạn sẽ có cơ hội đến xem chương trình ca múa nhạc với điệu Apsara do những vũ công điêu luyện thể hiện.

kinh-nghiem-di-campuchia-ankor-wat-3

Ngoài ra khi bạn tham quan di tích Angkor Wat, du khách cũng nên ghé thăm các địa điểm nổi tiếng ở Siem Reap. Chợ đêm Angkor Night cũng là một địa điểm tuyệt vời để bạn đi dạo thư giãn vào buổi tối.

Campuchia.org – Thông tin du lịch campuchiaVăn hóaẨm Thựctour campuchia

Share This Post