Khám phá vùng dân tộc thiểu số Mondulkiri ở Campuchia

Khám phá vùng dân tộc thiểu số Mondulkiri ở Campuchia

Đất nước Campuchia có dân số chủ yếu là người Khmer, bên cạnh đó thì vẫn có những dân tộc thiểu số khác sinh sống tại đây. Chuyến du lịch Campuchia ngoài tham quan những địa danh nổi tiếng là quần thể Angkor thì du khách có thể khám phá vùng dân tộc thiểu số Mondulkiri ở Campuchia, bạn sẽ có được những trải nghiệm thật mới lạ.

kp-dan-toc-thieu-so-1

Vùng dân tộc thiểu số Mondulkiri ở Campuchia là một nơi yên tĩnh có nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Khách du lịch sẽ được khám phá khu rừng dày đặc, thác nước chảy cuồn cuộn và ngọn đồi xanh um tùm. Các cộng đồng bộ lạc nơi đây rất thân thiện và chất thật, họ có thái độ rất nhiệt tình khi tiếp đón khách du lịch. Có một vài điểm tham quan để du khách khám phá vùng đất thiểu số Mondulkiri ở Campuchia:

– Thác Boo Sar: Ngọn thác này nằm ở quận Pich Chinda cách thị trấn khoảng 43 km. Đây là thác nước đẹp nhất ở Modulkiri và được rất nhiều du khách ghé thăm trong chuyến du lịch Campuchia. Thác Boo Sar có tốc độ dòng chảy rất nhanh và mạnh.

– Thác Sen Monorum: Nằm ở quận Sen Monorum cách thị trấn khoảng 5 km, du khách sẽ thấy được những đồn điền cao su, cà phê và hạt điều nằm dọc 3 bên đường để đi tới thác. Vào những dịp lễ và ngày nghỉ thì mọi người dân địa phương thường đến ngọn thác này để có khoảng thời gian thư giãn và dã ngoại.

– Thác Chrey Thom: Nếu du khách đi du lịch Campuchia vào mùa mưa thì hãy chọn ngọn thác Chrey Thom để dừng chân.

– Khu rừng thông: Nằm ở quận Sen Monorum cách thị trấn khoảng 6 km từ quốc lộ 14 ở Campuchia. Khu rừng thông này nằm trên ngọn đồi xanh mát và một số cây ở đây có niên đại từ năm 1970. Chúng vẫn luôn được chăm sóc và phát triển rất tươi tốt. Du khách có thể ngồi nghỉ ngơi ở dưới bóng mát của cây.

kp-dan-toc-thieu-so-2

Hoạt động tốt nhất mà du khách không thể bỏ qua khi đến khám phá vùng dân tộc thiểu số Mondulkiri ở Campuchia chính là ghé thăm nhà người dân địa phương ở đây. 80% người dân sống ở đây thuộc 10 bộ tộc thiểu số khác nhau, tiêu biểu chính là bộ lạc Pnong, còn lại 20% là người Trung Quốc, Khmer và Chăm. Khi vào tham quan nhà người dân ở đây, khách du lịch sẽ thấy họ có để những hũ chum rất lớn và bộ cồng chiêng truyền thống.

Ngoài ra, du khách sẽ được biết thêm về nhiều nét đẹp tinh thần lẫn vật chất khi được trò chuyện cùng người dân bản xứ nơi đây, chắc hẳn chuyến du lịch sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thật thú vị nhất.

Campuchia.org – Thông tin du lich campuchiaVăn hóaẨm Thựctour đi du lich campuchia giá rẻ

Share This Post