Khám phá Thiên đường trần thế ở Campuchia

Khám phá vùng đất được gọi với cái tên “ thiên đường nơi trần thế ” ở Campuchia

Đi bộ dọc trên núi Bokor ở Campuchia với màn mây phủ trắng xóa sẽ giúp chúng ta tìm đến một góc sâu thẳm trong tâm hồn để tạm quên đi những bộn bề phiền muộn của cuộc sống để khám phá vùng đất bí ẩn, hoang sơ – một nét đẹp riêng của du lịch Campuchia. Dãy núi Bokor được người dân Campuchia đặt cho một cái tên là “ thiên đường nơi trần thế ”.

Núi Bokor nằm trên địa phận tỉnh Kampot, Campuchia, một điểm hấp dẫn với khách du lịch khi đến tham quan vùng đất này là công viên quốc gia trên núi được nhà vua Norodom Sihanouk thành lập vào anwm 1993 – đây là một trong những điểm du lịch sinh thái hấp dẫn nhất trên dãy núi Bokor. Đến năm 1917 nhìn thấy được vẻ đẹp thiên nhiên của Bokor, các nhà quý tộc Pháp đã xây dựng một khu nghĩ dưỡng dành cho du khách khi tham quan tại nơi đây. Hiện nay, những nối kiến trúc này vẫn còn tồn tại trên đỉnh núi Bokor và đã trở thành địa điểm du lịch văn hóa hấp dẫn của đất nước Campuchia.

Khu resort Thansur Bokor Highland được xây dựng với lối kiến trúc hiện đại, kỹ thuật tiên tiến bậc nhất sẽ tạo cho du khách những ngày nghỉ thật ý nghĩa và tuyệt vời trên ngọn núi linh thiêng, bức tranh tái hiện phong cảnh đẹp trữ tình khiến cho du khách dù được đến đây 1 lần đều cũng sẽ nhớ mãi. Vị vua Monivong của Campuchia cũng thường xuyên ghé thăm núi bokor để nghỉ dưỡng, ngắm cảnh hoàng hôn và ánh chiều tà. Những cảnh đẹp trên núi Bokor cũng đã được sử dụng để làm cảnh quan thiên nhiên trong bộ phim Hollywood nổi tiếng “thành phố ma” vào năm 2002. Ngọn núi Bokor từ xa xưa đã là một truyền thuyết bí ẩn đầy huyền bí của đất nước Campuchia, Bokor cũng là điểm đến của những bậc thầy trong các tôn giáo để luyện tập và đến đây giác ngộ. Họ đều là những vị sư chủ trì ở nhiều ngôi chùa.

Để tạo thành dãy núi Bokor thì nơi đây cũng từng phải trải qua bao lần thay đổi địa chất để tạo nên một nơi hùng vĩ với vẻ đẹp tuyệt hảo như này. Những hòn đá được nằm rải rác trên những đỉnh núi, cách dãy núi không xa là chùa Năm Thuyền và chùa 500 vị Phật đã và đang trở thành thánh địa linh thiêng của những cuộc hành hương. Nhiều khách du lịch và người dân ở đây đến núi Bokor để tập thiền – đó như một cách để giúp họ cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất sau những ngày làm việc mệt nhọc.

Campuchia.org – Thông tin du lich campuchiaVăn hóaẨm Thựctour campuchia

Share This Post