Khám phá thành phố cổ Mahendraparvata, Angkor

Khám phá thành phố cổ Mahendraparvata, Angkor

Đến tham quan đất nước chùa Tháp, ngoài những di tích nổi tiếng của kinh đô thời đại Angkor như Angkor Thom, Angkor Wat, du khách có thể đến khám phá thành phổ cổ Mahendraparvata. Nơi đây đã tạo được cơn sốt khiến du khách càng thêm yêu mến đất nước chùa Tháp Campuchia. Chuyến du lịch Campuchia, các bạn đừng quên bỏ lỡ cơ hội đến khám phá thành phố cổ Mahendraparvata xinh đẹp này nhé!

Mahendraparvata-campuchia-1

Angkor được biết đến là thủ đô của vương quốc Khmer từ thời vua Jayavarman II. Ngày nay điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Angkor là Angkor Thom – nơi đây có ngôi đền Bayon với tượng mặt cười khổng lồ được khắc trên đá, hay Angkor Wat – ngôi đền Hindu lớn nhất thế giới và còn có một vài ngôi đền nhỏ hơn như Ta Prohm, Preah Khan, Pre Rup và Ta Nei.

Mahendraparvata-campuchia-2

Angkor là quần thể kiến trúc bất hủ với nhiều kỳ quan thiên nhiên và di tích danh lam thắng cảnh nổi bật. Thời kì chiến tranh từ những thế kỷ trước, rất nhiều thành phố cổ nhanh chóng bị xóa nhòa khi chôn vùi trên vùi dưới mặt đất, thế nhưng những hoạt động của con người nơi đây hàng trăm năm trước vẫn được khắc ghi lại. Trong đó, thành phố Mahendraparvata đã được tìm thấy vẫn còn nguyên vẹn, ngoại trừ những tổn thất gây ra bởi thiên nhiên. Tại nơi đây, các nhà khảo cổ học đã tìm thấy hơn 20 ngôi đền, kênh đào, mương và những con đường cổ có niên đại hàng nghìn năm.

Mahendraparvata-campuchia-3

Thành phố cổ Mahendraparvata với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ và kỳ bí, du khách đến đây sẽ cảm nhận được sự yên bình nơi đây, tìm hiểu về những câu chuyện lịch sử đã gắn kết với thành phố cổ này. Đến du lịch tại thành phố Mahendraparvata, du khách hãy đi theo con đường đến với Siem Reap về hướng núi Kulen hay còn gọi là Núi của Indra. Hiện nay, thành phố cổ cũng đã được đất nước Campuchia đầu tư, là địa điểm du lịch hấp dẫn dành cho những ai muốn khám phá về lịch sử và cảnh vật, con người nơi đây.

Trong một số chương trình Du lịch Campuchia ngoài chuyến thăm đến với quần thể Angkor, ghé thăm thành phố Siem Reap, các bạn có thể dành chút thời gian đến tham quan thành phố cổ Mahendraparvata hoang sơ và huyền bí này nhé!

Campuchia.org – Thông tin du lich campuchiaVăn hóaẨm Thựctour campuchia bokor sihanouk

Share This Post