Hòn đảo nhân tạo Neak Pean ở Campuchia

Hòn đảo nhân tạo Neak Pean ở Campuchia

Đến với đất nước Campuchia, du khách sẽ cảm nhận được những điểm thú vị và có trải nghiệm mới mẻ. Ở mỗi điểm du lịch là một không gian kiến trúc cổ kính khác nhau đã có lịch sử lâu đời hàng trăm năm nay. Giữa hàng trăm địa điểm nổi tiếng thì bạn không thể không nhắc tới hòn đảo nhân tạo Neak Pean – đây là một trong những hòn đảo rất đặc trưng của vùng đất Campuchia.

dao-nhan-tao-neak-pean-campuchia-1

Neak Pean là một hòn đảo nhân tạo được tạo nên giữa một khoảng nước lớn, hòn đảo được xây dựng có phần bao quanh hình con rắn, vì thế nên hòn đảo này còn có tên gọi khác là đảo rắn quấn. Đảo nhân tạo Neak Pean nằm tại quần thể Angkor, là một trong những địa điểm được du khách quan tâm nhất. Hòn đảo Neak Pean có hình tròn với diện tích nhỏ, bên trong vòng bao bọc của con rắn là những nấc thang tròn đều bước lên một ngôi đền nhỏ. Toàn bộ công trình vĩ đại này được xây dựng bằng đá và chất kết dính đặc biệt của con người Campuchia thời kỳ bấy giờ. Có thể nói rằng, quá trình thiết kế và xây dựng nên hòn đảo Neak Pean chính là một quá trình sáng tạo và thể hiện được óc tư duy của người dân Campuchia.

dao-nhan-tao-neak-pean-campuchia-2

Phần đền chính có nền móng hình vuông, độ cao vừa phải và có 4 mặt giống nhau, từ bờ bên trong, du khách có thể nhìn ra giữa hồ là đảo nhân tạo Neak Pean. Vào mùa mưa, hai thần rắn bao lấy đền có phần đầu ngoi lên mặt nước, tạo cho người nhìn cảm nhận như chúng đang cố gắng để nâng đỡ phần đền lên, để nó không bị chìm vào trong nước. Vào mùa khô, hồ cạn khô không còn nước, nên đảo nhân tạo Neak Pean trở thành một trong điểm hấp dẫn khách du lịch khi đến đây tham quan.

dao-nhan-tao-neak-pean-campuchia-3

Đền trên đảo nhân tạo Neak Pean thờ phật và bồ tạt. Theo truyền thuyết kể lại về phật giáo Campuchia thì đức Phật và bồ tát đã có lần hóa thân thành con ngựa để cứu giúp những người dân bị thương khỏi trận đắm tàu kinh khủng trong lịch sử. Chính vì vây, trong đền được đặt một bức tượng đá hình con ngựa để thể hiện sự tưởng nhớ và biết ơn đức phật và bồ tát đã hóa thân cứu lấy mạng sống của con người.

Bên trong ngôi đền là hòn đảo nhân tạo Neak Pean, du khách có thể đến tham quan và du lịch, bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp nơi đây, đây cũng chính là địa điểm thu hút khách du lịch khi đến tham quan đến nước chùa Tháp.

Campuchia.org – Thông tin du lich campuchiaVăn hóaẨm Thựctour campuchia

Share This Post