Ghé thăm hồ nước Srah Srang ở Campuchia

Ghé thăm hồ nước Srah Srang ở Campuchia

Du lịch Campuchia đưa đến cho du khách nhiều trải nghiệm mới thật thú vị và hấp dẫn. Những địa điểm du lịch Campuchia đều mang vẻ đẹp riêng, luôn tạo được ấn tượng tốt trong lòng mỗi du khách khi muốn tham quan nơi này. Đặc biệt, với những địa danh lịch sử, mang đậm dấu ấn riêng, được thể hiện rõ nhất qua kiến trúc xây dựng độc đáo và những câu chuyện về lịch sử hình thành, về quá trình xây dựng, bảo vệ và duy trì đến tận ngày nay. Nhắc đến danh lam thắng cảnh ở Campuchia, người ta không thể quên kể đến quần thể Angkor, những ngôi chùa Bạc, chùa Vàng…..Tuy vậy, còn có rất nhiều địa danh khác mà khách du lịch chưa thể biết tới. Trong bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu cho quý khách điểm du lịch hấp dẫn tồn tại trên đất nước Campuchia có sức hút ngày càng lớn, đó là hồ nước Srah Srang.

ghe-tham-ho-nuoc-srah-srang-campuchia-1

Hồ Srah Srang được xây dựng từ những thế kỷ 10 và có sữa chữa vào thế kỷ 12, 13 – đây là hồ nước được xây dựng dành riêng cho Phật giáo, là nơi trang nghiêm, đáng tôn kính của mọi người dân Campuchia lúc bấy giờ. Hồ nước này có kiến trúc độc đáo nhất ở Camopuchia.

Hồ Srah Srang là hồ nhân tạo được nhà vua thời cổ đại cho dựng lên. Ngày xưa, những vị cua thường cho thuyền ra giữa hồ để ngắm cảnh, đặc biệt là ngắm cảnh bình minh trên hồ – đây là thú vui, thư giãn. Hồ Srah Srang mà du khách nhìn thấy ngày nay đã có phần bị tàn phá, một phần do việc xây dựng hồ từ những thế kỷ trước, một phần là do thiên tai và con người tàn phá. Hồ nước Srah Srang luôn được cây xanh bao quanh. Vào mùa khô, nước trong hồ sẽ cạn thì du khách có thể dễ dàng bước ra giữa hồ, tận đáy hồ để thăm quan, nhìn ngắm mọi cảnh vật ở nơi đây.

ghe-tham-ho-nuoc-srah-srang-campuchia-2

Trên thành hồ có những bức tượng đá, tượng sư tử, tượng rắn….được điêu khắc tinh xảo với nhiều kích thước khác nhau, đặt hướng mặt về phía hồ. Đến nay thì một số tượng đá vẫn còn nguyên, nhưng một số đã bị đổ vỡ thành những đống đá đổ nát. Cũng chính vì sự hoang tàn đó mà hồ Srah Srang rất ít khách du lịch biết đến.

ghe-tham-ho-nuoc-srah-srang-campuchia-3

Hiện nay, hồ Srah Srang vẫn còn tồn tại trên đất nước Campuchia. Người ta không phá vỡ nó đi để quy hoạch cho một công trình hiện đại mà vẫn giữ nó như một di tích lịch sử quốc gia, nó cũng là một phần trong đời sống con người ngày xưa và người Campuchia vẫn muốn lưu giữ lại tất cả mọi hiện vật trong quá khứ như một cách tưởng niệm và gợi nhớ những gì đáng trân trọng nhất.

ghe-tham-ho-nuoc-srah-srang-campuchia-4

Hồ nước Srah Srang cũng sẽ là điểm đến tuyệt vời nhất dành cho du khách muốn tham quan tại đất nước chùa Tháp. Vào mỗi buổi sáng sớm được đón ánh bình mình, tạo cảm giác sảng khoái, vui vẻ để đón chào một ngày mới nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Campuchia.org – Thông tin du lich campuchiaVăn hóaẨm Thựctour campuchia

Share This Post