Ghé thăm cố đô Koh Ker tại Angkor huyền bí

Ghé thăm cố đô Koh Ker tại Angkor huyền bí

Đến với đất nước Campuchia, chắc hẳn du khách nào cũng biết đến quần thể Angkor, nơi đây là một công trình kiến trúc của đế quốc Khmer. Khu đền Angkor, Campuchia là di tích tôn giáo lớn nhất thế giới. Trong quần thể lớn mạnh nhất Angkor, du khách hãy ghé thăm cố đô Koh Ker – đây được mệnh danh là Kim tự tháp của nền văn minh Angkor.

co-do-kor-ker-campuchia-1

Koh Ker nằm thuộc tỉnh Preah Vihear, cách thành phố Siem Reap khoảng 140km về phía Đông Bắc, được vua Jayavaman IV xây dựng trong vòng 23 năm. Ghé thăm tại cố đô Koh Ker, du khách sẽ được chứng kiến vẻ đẹp thiên nhiên, không gian cổ kính và hoang sơ. Trái ngược với những hàng quán buôn bán dày đặc quanh cố đô Angkor, Koh Ker chỉ có vài túp lều nhỏ kinh doanh và không mấy đắt đỏ. Cuộc sống ở nơi đây rất bình dị, tách biệt hoàn toàn với những khu di tích nổi tiếng khác.

co-do-kor-ker-campuchia-2

Du lịch Campuchia sẽ đưa bạn đến tham quan cố đô Koh Ker tại Angkor có nét đẹp cổ kính và hoang sơ. Koh Ker ẩn mình giữa rừng sâu hàng ngàn năm qua, nét huy hoàng trên từng chi tiết, đường nét kiến trúc vẫn còn những dấu tích ở của cuộc chiến tranh xâm lược, rất nhiều khu vực đã bị đổ nát do thời gian.

co-do-kor-ker-campuchia-3

Đến với cố đô Koh Ker bạn nên ghé thăm ngôi đền Prasat Thom, đây là công trình nghiên cứu cổ kính nhất tại Angkor. Khoảng không gian xung quanh ngôi đền chính rất đẹp với những cây cổ thụ lâu năm, từng tia sáng lọt qua tán lá nhuốm màu của nắng lên nền đất cỏ đã khiến cảnh vật trở nên thanh bình và yên tĩnh, du khách sẽ có cảm giác bình yên khi đến du lịch tại đây.

Thời gian, chiến tranh và con người đã tàn phá một trong những công trình kiến trúc vĩ đại của nền văn minh Angkor, những công trình còn sót lại vẫn đang được gìn giữ và bảo tồn. Ghé thăm cố đô Koh Ker, du khách sẽ chứng kiến được sự điêu tàn của những công trình xung quanh đó. Chính phủ Campuchia đang cố gắng gìn giữ một trong những công trình kiến trúc độc đáo bậc nhất trong lịch sử văn minh của họ.

co-do-kor-ker-campuchia-4

Cố đô Koh Ker đã bị lãng quên từ khoảng hơn một ngàn năm lịch sử và đã được các nhà khảo cổ khai quật, trùng tu để đưa vào tham quan từ năm 2003. Từ thành phố Siem Reap, du khách có thể di chuyển đến Koh Ker bằng xe tuk tuk mất khoảng 3h đồng hồ, nơi đây thích hợp cho chuyến du khám phá và tìm hiểu về lịch nơi đây.

Campuchia.org – Thông tin du lich campuchiaVăn hóaẨm Thựctour campuchia

Share This Post