Điểm đến du lịch tại thành phố biển Kep – Campuchia

Điểm đến du lịch tại thành phố biển Kep

Thành phố biển Kep của Campuchia là một trong những điểm du lịch được lựa nhiều nhất trong những năm vừa qua. Du lịch Campuchia sẽ đựa bạn đến tham quan thành phố biển Kep – Campuchia. Qua cửa khẩu ở Hà Tiên – Kiên Giang đi chừng khoảng 20km nữa là đến với thành phố biển Kep. Đi bộ theo ven hai bên đường là có một vài hộ dân cư sinh sống tại đây. Đi dọc theo phía biển là những cánh đồng trải dài theo đường quốc lộ. Hai bên đường đều xuất hiện những dãy hàng rào xi măng đã cũ kỹ nhưng rất đẹp đều mang kiểu dáng rất khác nhau rất đặc trưng. Du khách đi vào sâu bên trong là sẽ thấy những căn biệt thự hoang sơ, cổ kính đã được xây dựng từ thời Pôn Pốt, có một vài ngôi nhà còn được xây dựng theo kiến trúc của Pháp, kết hợp với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp tạo nên một bức tranh sinh động huyền bí ở thành phố biển Kep.

thanh-pho-bien-kep-1

Thành phố Kep được xây dựng từ năm 1908 dưới thời Pháp thuộc và vào những năm 1960 đã được xây dựng nâng cấp thành khu resort cạnh biển. Dưới thời thống trị của Khmer Đỏ thì các công trình xây dựng, khu resort cũng đã bị phá hủy khá nhiều nhưng vẫn còn xót lại những vết tích tại nơi thành phố biển xinh đẹp này.

Con đường vòng quanh biển ở Kep kéo dài khoảng 5-6km, một bên là chân núi đi đến đỉnh, còn một bên là biển. Bãi biển nước trong xanh, sóng nước nhè nhẹ trải dài hàng km đến gần bán đảo Kep. Đây cũng là địa điểm nghỉ dưỡng sau khi du khách tắm biển có thể nghỉ ngơi tại nơi này. Phía sau bãi biển là bãi đất trống nên đã có rất nhiều những người bán hàng rong.

thanh-pho-bien-kep-2

Bãi biển ở thành phố Kep rất sạch sẽ, không có rác, có vẻ đẹp hoang sơ, huyền ảo, không gian yên tĩnh, nước biển có rất nhiều phù sa nên được du khách nước ngoài hay đến đây để tắm biển. Đặc biệt có rất nhiều loài hải sản ở thành phố này rất phong phú và đa dạng, bạn sẽ được thưởng thức tại các nhà hàng gần đấy.

thanh-pho-bien-kep-3

Nếu có cơ hội du lịch tại thành phố biển Kep thì bạn nên dành những giây phút để thư giãn và nghỉ ngơi, tham qua những hòn đảo như: Koh Svay, Koh Tbal, Koh Tunsay và nổi bật nhất phải nhắc đến đảo Thỏ. Đảo Thỏ nằm cách trung tâm thành phố khoảng 10 km bạn chỉ cần đi tàu mất khoảng 20 phút. Đến hòn đảo này bạn sẽ được nghỉ ngơi, không gian yên tĩnh, không ồn ào và náo nhiệt, nước biển rất trong xanh, cát vàng, dưới biển là rạn san hô và rất nhiều loài sinh vật biển rất đa dạng.

Campuchia.org – Thông tin du lich campuchiaVăn hóaẨm Thựctour campuchia

Share This Post