Đến tham quan cố đô Oudong của Campuchia

Đến tham quan cố đô Oudong của Campuchia

Campuchia được du khách biết đến về các ngôi đền và chùa tháp có niền kiến trúc độc đáo, cổ kính. Campuchia đã trở nên hấp dẫn đối với nhiều du khách nước ngoài khi đến đây tham quan du lịch trong những năm gần đây. Không chỉ có những kiến trúc về đền, chùa, cung đình mà đằng sau còn là cả một câu chuyện dài bí ẩn. Du lịch Campuchia không thể bỏ qua những địa danh nổi tiếng như quần thể Angkor, cao nguyên Bokor…..còn một địa danh cũng tương đối nổi tiếng thu hút hàng trăm, hàng nghìn khách du lịch khi đến thăm đất nước chùa Tháp, đó là cố đô Oudong của Campuchia.

co-do-oudong-campuchia-1

Cố đô Oudong là một vùng lãnh thổ quan trọng đối với đất nước Campuchia ngày xưa. Cố đô Oudong được biết đến là vị trí đặc biệt quan trọng trong những cuộc chiến tranh giành quyền độc lập của dân tộc từ thời xưa. Nối kiến trúc xây dựng của cố đô không có gì quá cầu kỳ, bắt mắt như những ngôi đền, chùa khác ở Campuchia nhưng nó lại là một phần nhỏ của thủ đô Phnom Pênh rộng lớn, không hề có quy mô, không bề thế đặc sắc, tưởng như đã bị nhấn chìm và lãng quên. Nhưng đến ngày nay cố đô Oudong đã phát triển rất nhanh trở thành địa điểm thu hút khách du lịch.

co-do-oudong-campuchia-2

Chính những giá trị lịch sử to lớn đã mang lại cho đất nước Campuchia một sức sống mới, địa điểm du lịch thật ý nghĩa nhất, hứa hẹn sẽ là một chuyến du lịch bổ ích nhất dành cho du khách khi đến tham quan tại cố đô Oudong. Cảnh quan nơi đây đẹp một cách tự nhiên, được thiên nhiên ban tặng và gắn liền với lịch sự lâu đời của cuộc chiến tranh xâm lược. Du khách khi đến đây tham quan đều luôn muốn biết đến với những câu chuyện lịch sự thời kỳ chiến tranh của đất nước chùa Tháp. Nhắc đến cố đô Oudong là người ta thường nhắc đến bà hoàng hậu của nước chân lạp Công Nữ Ngọc Vạn đã có công rất lớn trong việc bảo vệ đất nước Campuchia khi xưa.

co-do-oudong-campuchia-3

Quan sát thật kỹ thì bạn sẽ thấy rằng những mảng kiến trúc của cố đô Oudong đều bị tàn phá nặng nề của chiến tranh, bom đạn của thực dân Mỹ khi xưa để lại. Chúng kết hợp với bọn Khmer đỏ tàn ác đã dánh tan tác hết mọi lãnh thổ của Campuchia để san bằng và lấn chiếm đất nước này. Khoảng một thời gian dài sau nữa thì Oudong của Campuchia mới chính thức được trùng tu lại, tuy nhiên cũng có một số khu đã bị tàn phá nặng nề nên không thể phục hồi được nguyên lối kiến trúc cũ nữa. Chính vì thế, so với thời xa xưa thì cố đô Oung đã không còn giữ được vẻ đẹp, kiến trúc trọn vẹn. Những phần bị phá hủy đã không thể được phục hồi đã làm giảm bớt đi sức hấp dẫn của du khách khi đến tham quan tại đây.

Du lịch Campuchia chúng ta có thể bắt gặp với những kiến trúc độc đáo, riêng biệt. Hiện nay, cố đô Oudong của Campuchia đã được Nhà nước đầu tư và tu sửa lại nhằm để bảo tồn lại địa danh lịch sử, để phát triển thêm nét đặc trưng của nền du lịch nước nhà, mang tới cho du khách khi đến đây một chuyến tham quan thật ý nghĩa và thú vị nhất.

Campuchia.org – Thông tin du lich campuchiaVăn hóaẨm Thựctour campuchia

Share This Post